icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

- Chương trình Chất lượng cao

- Chương trình Tiên tiến

- Chương trình Liên kết Quốc tế

- Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật

- Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP)

- Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế (EMBA-MCI)

- Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao

- Chương trình Double Degrees

- Địa chỉ: Kiosk OISP, Khu B2, Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

- Điện thoại: (028) 7300.4183 – 03.9798.9798

- E-mail: tuvan@oisp.edu.vn, oisp@hcmut.edu.vn

- Website: - oisp.hcmut.edu.vn

                 - mba-mci.edu.vn

                 - https://imp.hcmut.edu.vn

- Facebook: facebook.com/bkquocte

- YouTube: youtube.com/bkoisp

- Trưởng Văn phòng: TS. Đặng Đăng Tùng

- E-mail Trưởng Văn phòng: ddtung@hcmut.edu.vn

1. TỔNG QUAN

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (Office for International Study Programs – OISP) được thành lập năm 2006, nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động đào tạo quốc tế bậc Đại học và Sau Đại học của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đến nay, OISP đã và đang triển khai hàng chục chương trình đào tạo quốc tế, trải rộng ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, quản trị.

Đối tác liên kết của OISP là các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ… Sinh viên (SV) có thể chọn học toàn phần tại ĐHBK hoặc chuyển tiếp sang ĐH nước ngoài.

Các chương trình đào tạo quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên giỏi của ĐHBK và các trường ĐH đối tác tham gia giảng dạy. Nhờ đó, thu hút ngày càng đông đảo không chỉ SV VN mà còn cả quốc tế đến từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Lào, Miến Điện, Pakistan, Ai Cập, Nigeria, Zambia… theo học, góp phần tạo nên môi trường học tập đa văn hóa tại ĐHBK.

2. TẦM NHÌN

- Trở thành trung tâm đào tạo quốc tế chất lượng cao trong lòng ĐHBK

- Xây dựng thương hiệu đào tạo chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế ở bậc ĐH và sau ĐH hàng đầu VN. Khái niệm “hàng đầu” được thể hiện qua các tiêu chí:

  • Chất lượng đào tạo
  • Chất lượng dịch vụ
  • Chất lượng cơ sở vật chất
  • Chất lượng hệ thống quản lý
  • Chất lượng hoạt động SV, học viên

3. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

3.1. Bậc ĐH

- Chương trình Chất lượng cao: là chương trình đào tạo chính quy của ĐHBK, triển khai từ 2014, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. SV học 4 năm tại ĐHBK và nhận bằng kỹ sư/ cử nhân do ĐHBK cấp. Hiện có 13 ngành đào tạo Chất lượng cao, tiến tới mở rộng cho tất cả các ngành đào tạo tại ĐHBK.

- Chương trình Tiên tiến: là đề án quốc gia của Bộ GD&ĐT, triển khai từ 2006, áp dụng cho ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử tại ĐHBK. Chương trình đào tạo chính quy, được chuyển giao nguyên mẫu từ University of Illinois Urbana-Champaign (top 10 ĐH hàng đầu Mỹ về đào tạo kỹ thuật), giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. SV học 4 năm tại ĐHBK và nhận bằng kỹ sư do ĐHBK cấp.

- Chương trình Liên kết Quốc tế: là chương trình hợp tác giữa ĐHBK với các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ; triển khai từ 2006, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh. SV học 2 năm đầu tại ĐHBK, 2 năm cuối chuyển tiếp sang Úc, Mỹ; bằng do ĐH đối tác cấp. Hiện có 9 ngành đào tạo Liên kết Quốc tế.

- Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật: là chương trình hợp tác giữa ĐHBK và các trường ĐH uy tín của Nhật, triển khai từ 2006. SV học 2,5 năm đầu tại ĐHBK theo chương trình Đại trà, tối học tiếng Nhật (đạt N2 khi chuyển tiếp); 2 năm cuối chuyển tiếp sang Nhật, học bằng tiếng Nhật, bằng do ĐH đối tác cấp. Hiện có 2 ngành đào tạo Tăng cường Tiếng Nhật.

- Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP): là chương trình đào tạo – hướng nghiệp trọn gói, triển khai từ 2017. SV học 4 năm tại ĐHBK theo chương trình Đại trà, tối học tiếng Nhật (đạt N2 khi tốt nghiệp). Điểm nhấn của chương trình là trang bị văn hóa, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tư duy quản trị kiểu Nhật, và giới thiệu việc làm cho SV tại Nhật.

3.2. Bậc Sau ĐH

- Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế (EMBA-MCI): là một trong những chương trình MBA tiên phong trên thế giới và duy nhất tại VN đào tạo chuyên sâu về tư vấn quản trị, đổi mới, sáng tạo, và khởi nghiệp. Chương trình hợp tác giữa ĐHBK và University of Applied Sciences & Arts Northwestern (Thụy Sĩ), bằng do ĐH đối tác cấp. Thời gian đào tạo 2 năm, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh.

- Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao: là chương trình đào tạo Sau ĐH được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, dựa trên nền tảng chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến đã triển khai thành công tại ĐHBK từ 2006. Bằng do ĐHBK cấp. Chương trình đang trong quá trình hoàn thiện đề án, dự kiến triển khai từ 2019.

3.3. Bằng kép

- Chương trình Double Degrees: là mô hình đào tạo song bằng trong vòng 5 năm tại ĐHBK. SV tốt nghiệp nhận cùng lúc 2 bằng: hoặc 2 bằng bậc ĐH (kỹ sư/ cử nhân), hoặc 1 bằng bậc ĐH (kỹ sư/ cử nhân) + 1 bằng bậc Sau ĐH (EMBA-MCI). Chương trình đang trong quá trình hoàn thiện đề án, dự kiến triển khai từ 2019.

4. ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Các chương trình đào tạo quốc tế của ĐHBK đều được ĐH Quốc gia TP.HCM công nhận và cấp phép. Một số chương trình trọng điểm đã đạt các chứng nhận quốc tế về chất lượng như HCERES, ABET, AUN-QA, FIBAA.

5. KHẢO SÁT CỰU SV

Năm 2017, OISP khảo sát 198 cựu SV chương trình Tiên tiến các khóa 2006-2012 và thu về 61 lượt phản hồi. Kết quả cơ bản như sau:

- 72% SV có việc làm trong vòng ba tháng trước và sau khi tốt nghiệp, trong số này có 48% SV làm việc cho các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài – chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại hình tổ chức. 11% SV đang xin việc tập trung ở nhóm mới tốt nghiệp 2012.

- 76% SV tìm được việc làm đúng chuyên môn

- 14% SV đạt mức lương ≥ 20 triệu đồng/tháng, 19% đạt ≥ 10-15 triệu đồng/tháng, 56% đạt ≤ 10 triệu đồng/tháng (rơi vào nhóm SV mới tốt nghiệp 2012)

- 42% SV học lên Sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ), 17% tham gia các khóa học ngắn hạn

- 84% SV tiếp tục sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM; 8% tại các tỉnh thành khác; 8% ở nước ngoài

- Trong bảng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của cựu SV đối với chương trình Tiên tiến, “Lợi thế tiếng Anh” là yếu tố được đánh giá cao nhất (8,7/10) và luôn là điểm mạnh của chương trình xuyên suốt các năm, giúp SV có lợi thế cạnh tranh việc làm so với các chương trình khác.

6. CÁC TRƯỜNG ĐH ĐỐI TÁC

Trường

Quốc gia

Ngành liên kết đào tạo

The University of Queensland

Úc

Kỹ thuật Điện – Điện tử

Công nghệ Thông tin

The University of Adelaide

Úc

Kỹ thuật Hóa học

Kỹ thuật Hóa Dược

Kỹ thuật Dầu khí

Công nghệ Thông tin

University of Technology Sydney

Úc

Kỹ thuật Cơ Điện tử

Công nghệ Thông tin

Griffith University

Úc

Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật Môi trường

Quản lý Tài nguyện & Môi trường

Macquarie University

Úc

Kỹ thuật Điện – Điện tử

Quản trị Kinh doanh

University of Illinois Springfield

Mỹ

Quản trị Kinh doanh

The Catholic University of America

Mỹ

Kỹ thuật Điện – Điện tử

Nagaoka University of Technology

Nhật

Kỹ thuật Điện – Điện tử

Kanazawa University

Nhật

Kỹ thuật Xây dựng

University of Applied Sciences and Arts Northwestern

Thụy Sĩ

Quản trị Kinh doanh (bậc Sau ĐH)

 

7. NHÂN SỰ

Họ tên

Chức vụ/ Lĩnh vực phụ trách

E-mail

TS. Đặng Đăng Tùng

Dang-Dang-Tung_Truong-VPDTQT

Trưởng VP Đào tạo Quốc tế

ddtung@hcmut.edu.vn

TS. Nguyễn Cảnh Tuấn

Phó trưởng VP Đào tạo Quốc tế

ctnguyen@hcmut.edu.vn

TS. Trương Quang Vinh

Phó trưởng VP Đào tạo Quốc tế

tqvinh@hcmut.edu.vn

TS. Nguyễn Huỳnh Thông

Phó trưởng VP Đào tạo Quốc tế

nhthong@hcmut.edu.vn

ThS. Trần Văn Trình

Tran-Van-Trinh_Marketing

Quyền trưởng BP Tuyển sinh

trinh.tran@oisp.edu.vn

ThS. Lê Thị Thảo

Tran-Thi-Thao_Hoc-vu

Trưởng BP Học vụ

thao.le@oisp.edu.vn

ThS. Lê Linh Giang

Le-Linh-Giang_MCI

Điều phối chương trình EMBA-MCI

giang.le@oisp.edu.vn

ThS. Hoàng Lê Vân Anh

Hoang-Le-Van-Anh_Chuyen-tiep

Đại diện BP Chuyển tiếp

anh.hoang@oisp.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top