icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN & VIỆC LÀM

Văn phòng : 119b1 – 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10, TP. HCM
Điện thoại : (84.28) 38 647 256 – Ext: 5140 - (028) 2214 6555
Hotline (cơ sở Dĩ An) : 0868.353556
Website : bktphcm.net
Email : sscc@hcmut.edu.vn
Giám đốc : ThS. Trần Việt Toàn
Email của Giám đốc : tvtoan@hcmut.edu.vn

I.    Chức năng

Trung tâm phối hợp với phòng Công tác – Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Ban liên lạc cựu sinh viên và các đơn vị Khoa, phòng ban liên quan để cùng thực hiện các chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong học tập và đời sống, tư vấn việc làm, giới thiệu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp…

Trong quá trình triển khai các hoạt động liên quan đến sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Việc làm chịu sự quản lý về nội dung, hình thức tổ chức của phòng Công tác – Sinh viên, cũng như sự giám sát và cùng tổ chức của các đơn vị liên quan trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ. 

II.    Nhiệm vụ

1.    Tư vấn thông tin và hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học (NCKH)

 • Học vụ: Trực tư vấn và cập nhật, cung cấp thông tin về học vụ cho sinh viên.
 • Nghiên cứu khoa học: hướng dẫn quy trình tham gia, cập nhật, phổ biến các thông tin NCKH và tìm kiếm nguồn tài trợ cho sinh viên tham gia NCKH, các cuộc thi học thuật.
 • Thực tập tốt nghiệp: hỗ trợ sinh viên tìm địa chỉ thực tập tốt nghiệp (phối hợp với các đơn vị liên quan)
 • Tư vấn tuyển sinh: phối hợp với phòng Đào tạo, phòng Công tác Chính trị - Sinh viên và các khoa tổ chức tư vấn tuyển sinh, tham quan trường theo yêu cầu cho học sinh trung học phổ thông. Tìm kiếm nguồn chỗ trọ cho thí sinh, hỗ trợ sinh viên tình nguyện giúp đỡ thí sinh. Hướng dẫn tân sinh viên nhập học, các thông tin ký túc xá, nhà trọ.

2.    Hỗ trợ tài chính – đời sống

 • Học bổng: nhận hồ sơ xin học bổng tài trợ, học bổng du học (không thuộc nguồn học bổng ngân sách). Hỗ trợ nhà trường công tác hướng dẫn và tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ sinh viên dự tuyển học bổng.
 • Vay tiền đóng học phí từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Bách khoa: hỗ trợ nhà trường công tác hướng dẫn và tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ sinh viên vay tiền để chuyển cho trường xét duyệt.
 • Liên hệ với các doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức xã hội để tìm kiếm nguồn tài trợ, học bổng cho sinh viên. Quỹ tài trợ, học bổng do trường quản lý.
 • Tìm kiếm và giới thiệu việc làm thêm bán thời gian, tạo nguồn thu nhập hỗ trợ sinh viên.
 • Tìm kiếm và giới thiệu nhà trọ cho sinh viên; hỗ trợ sinh viên đăng ký thẻ xe buýt, đăng ký vé tàu, xe về Tết, …

3.    Hoạt động tư vấn tâm sinh lý, tinh thần, sinh hoạt ngoại khóa

 • Tiếp xúc và chia sẻ với những sinh viên đang gặp khó khăn trong học tập, sinh hoạt tại trường. Định kỳ tổ chức các chuyên đề về tâm lý, tình yêu, quan hệ giao tiếp, kỹ năng sống, sức khỏe giới tính, …
 • Là một trong những đầu mối tiếp nhận các ý kiến đóng góp, phản hồi, khiếu nại và xin cứu xét của sinh viên đến các khoa, phòng ban, nhà trường.
 • Hướng dẫn sinh viên tự tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao khả năng tổ chức, rèn luyện các kỹ năng có ích cho nghề nghiệp và góp phần nâng cao đời sống tinh thần.

4.    Phối hợp với các khoa, Ban liên lạc cựu sinh viên tư vấn việc làm và giới thiệu nguồn nhân lực

 • Tư vấn nghề nghiệp: Phối hợp với các khoa tổ chức các hoạt động tham quan nhà máy, giao lưu cán bộ kỹ thuật, cựu sinh viên giúp sinh viên gắn bó với ngành đã chọn, cập nhật và tìm hiểu hướng phát triển công nghệ thực tế sản xuất.
 • Tư vấn việc làm: tổ chức các buổi hội thảo, các lớp rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm chuẩn bị xin việc làm và hội nhập môi trường doanh nghiệp theo quy định của trường.
 • Tổng hợp các thông tin tuyển dụng và phổ biến cho sinh viên sắp tốt nghiệp.
 • Tổ chức hội thảo, giao lưu tuyển dụng và giới thiệu nguồn nhân lực theo yêu cầu của doanh nghiệp

5.    Tổ chức các lớp học chuyên đề ngoại khóa và kỹ năng nghề nghiệp

 • Tổ chức các lớp thuyết trình chuyên đề, hội thảo công nghệ ngoại khóa theo nhu cầu sinh viên.

Phối hợp đơn vị chuyên môn tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng ngắn hạn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật theo nhu cầu doanh nghiệp theo quy định của trường

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top