English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 25/10/2021 16:15, Số lần đọc: 228 lần

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm cho trường ĐH Bách khoa thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học
 
Sáng nay 25/10 tại trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận giữa công ty TNHH Bosch Việt Nam và trường ĐH Bách khoa về việc tài trợ Phòng Thí nghiệm Công nghệ Ô tô Bosch đặt tại Xưởng C3 - Khoa Kỹ thuật Giao thông. 
 
 
Nghi thức ký kết diễn ra với sự chứng kiến của hai đơn vị
 
Tham dự lễ ký kết, về phía Bosch Việt Nam có ông Guru Mallikarjuna - Tổng Giám đốc điều hành; ông  Andreas Heinrich Gerhard Abbing - Phó chủ tịch, Giám đốc kỹ thuật ; ông Heiko Benjamin Kohlenbecker - Phó chủ tịch, Giám đốc nhà máy; ông Wirth Ralf - Phó chủ tịch, Trưởng trung tâm R&D Ô tô và đại diện lãnh đạo các bộ phận. 
 
Về phía trường ĐH Bách khoa, có PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Hữu Nhân - Trưởng khoa KT Giao thông; TS. Lại Quốc Đạt - Trưởng phòng QHĐN; TS Phạm Tấn Thi - Phó trưởng phòng KHCN&DA; PGS.TS Bùi Mai Hương - Trưởng phòng QTTH-TT; PGS.TS Nguyễn Văn Liêm - Trưởng phòng QTTB; PGS.TS Ngô Khánh Hiếu - Trưởng PTN trọng điểm ĐHQG -HCM Động cơ đốt trong; TS. Trần Đăng Long - Chủ nhiệm BM Kỹ thuật Ô tô – Máy động lực. 
 
 
PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng phát biểu
 
Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM với bề dày 64 năm xây dựng và phát triển đã luôn giữ vững vị thế đứng đầu về khoa học và công nghệ, là nơi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, kỹ sư giỏi, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Với tầm nhìn trở thành trường ĐH nghiên cứu hàng đầu trong khu vực, trường luôn chú trọng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín nhằm tăng cường nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo của trường.
 
PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa chia sẻ: “Phòng thí nghiệm Công nghệ Ô tô Bosch sẽ giúp ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM đạt được mục tiêu tạo ra giá trị và đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giáo dục và đào tạo chất lượng cao. Chúng tôi rất vui khi chứng kiến các thế hệ kỹ sư tương lai được tiếp cận các thiết bị tân tiến này nhờ vào hợp tác chiến lược giữa Bosch và nhà trường.”
 
Trong những năm qua, trường Đại học Bách khoa và Bosch Việt Nam luôn có những hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phối hợp nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật công nghệ. Mở đầu bằng những hoạt động kết nối từ năm 2012, đến nay hai đơn vị đã có nhiều chương trình hợp tác như: tổ chức hội thảo, tuyển dụng, tài trợ dự án xe máy điện cộng đồng cho sinh viên... 
 
 
Ông Guru Mallikarjuna - Tổng Giám đốc điều hành Bosch VN phát biểu
 
Ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi được tài trợ Phòng thí nghiệm Công nghệ Ô tô Bosch cho ĐH Bách khoa -ĐHQG-HCM, trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Sự hợp tác này phù hợp với chiến lược phát triển của Bosch, nhằm ươm mầm thế hệ tương lai và thúc đẩy các đổi mới tại địa phương. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường ô tô tại Việt Nam và việc mở rộng sản xuất thiết bị gốc (OEM), sự hợp tác này sẽ giúp các tài năng trẻ thuộc lĩnh vực công nghệ trở nên sẵn sàng hơn. Tôi rất mong được thấy các sinh viên được học nhiều kiến thức phong phú trong phòng thí nghiệm hiện đại này”.
 
 
Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi ký kết
 
Trong nội dung ký kết, Bosch thực hiện tài trợ các dụng cụ thí nghiệm và thiết bị, nhằm thiết lập một môi trường học tập hiệu quả và thực tế cho các buổi đào tạo và thực hành. Trong giai đoạn thử nghiệm, phòng thí nghiệm sẽ được bố trí Bộ cảm biến mức nhiên liệu (fuel level sensor – FLS) và hộp số vô cấp (continuously variable transmission – CVT), nhằm cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức thực tế về cơ chế hoạt động và cảm biến đo mức nhiên liệu của xe ô tô và các bộ phận xe khác với tổng kinh phí 130.000 Euro. Mô hình cụ thể của phòng thí nghiệm sẽ được thiết lập dựa vào nhu cầu nghiên cứu và đào tạo riêng của trường. 
 
TS. Trần Hữu Nhân - Trưởng khoa KT Giao thông khẳng định, Khoa sẽ sử dụng PTN được tài trợ theo đúng nội dung cam kết, sử dụng và khai thác hiệu quả trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học. Thông qua hợp tác chiến lược này, sinh viên sẽ có cơ hội được học hỏi và đào tạo bằng công nghệ đạt tiêu chuẩn Đức, dưới sự cố vấn của chuyên gia từ Bosch. Dự kiến, Phòng thí nghiệm Công nghệ Ô tô Bosch sẽ được bàn giao và chào đón sinh viên vào năm 2022.
 
P. QTTH-TT
 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top