English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 12/10/2021 10:16, Số lần đọc: 213 lần

Sinh viên Bách khoa vừa chống dịch tuyến đầu, vừa bảo vệ luận văn tốt nghiệp trực tuyến
 
Ngô Tấn Hoàng Khoa - nam sinh viên năm cuối BM Công nghệ Nhiệt lạnh - Khoa Cơ khí vừa tạm biệt khu cách ly THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10) sau gần 3 tháng làm tình nguyện viên chăm sóc, hỗ trợ F0 tại đây. Cũng trong thời gian này, Khoa đã bảo vệ luận văn trực tuyến cho học phần cuối cùng tại trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM.
 
Khoa cũng là chàng sinh viên gây bất ngờ vì nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: đạt điểm tuyệt đối ở ba lần thi TOEIC (990/990 điểm), giành nhiều học bổng, xin việc làm với mức lương cao ở một hãng hàng không khi chưa tốt nghiệp.
 
Lễ bảo vệ luận văn đặc biệt
 
Tuy đang trong giai đoạn làm luận văn tốt nghiệp nhưng Khoa vẫn xin đi tình nguyện với bộ "đồ nghề" đi kèm: sách, giáo trình để đọc, máy tính casio, sổ ghi, laptop để có thể làm luận văn... tại chỗ.
 
 
Ngô Tấn Hoàng Khoa tại buổi bảo vệ luận văn trực tuyến
 
Thời gian biểu mỗi ngày của Khoa khi làm nhiệm vụ trong khu cách ly khá linh hoạt. Ban ngày cậu bạn giao cơm, giao hàng hóa, vận chuyển thiết bị nhu yếu phẩm cho lực lượng tại khu cách ly, vận chuyển thiết bị y tế, vận chuyển oxy, dọn dẹp vệ sinh khu bệnh nhân, trò chuyện cùng bệnh nhân. Đến khoảng 17h, Khoa tranh thủ làm gia sư dạy tiếng Anh online đến 22h đêm. Từ 22h đến 2h sáng, nam sinh ngồi làm luận văn kiêm trực oxy.
 
Khi nhận thông báo ngày 18/8 sẽ diễn ra Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp online, Khoa cảm thấy khá đắn đo và có chút lo sợ.Chàng trai kể: "Mình phải trao đổi và hỏi ý kiến trưởng khu cách ly về hình thức, không gian, thời gian trước. Ban đầu, mình định bảo vệ luận văn tốt nghiệp ngay tại khu cách ly nhưng lúc đi chống dịch chỉ mang 3 bộ quần áo "xuề xòa".
 
Sau đó, mình nghĩ đến phương án xin xét nghiệm nhanh trước 2 ngày diễn ra lễ bảo vệ. Có kết quả âm tính, mình vội vã nhờ mẹ soạn sẵn giúp một bộ trang phục chỉn chu rồi về lấy. Mình đã sang căn nhà trống không có người ở để bảo vệ luận văn (ngày 18/8). Mình cũng may mắn được thầy cô tạo điều kiện cho bảo vệ lượt đầu nên không tốn quá nhiều thời gian. Bảo vệ xong mình lại chạy xe về khu cách ly để làm hậu cần tiếp".
 
80 ngày cống hiến sức trẻ
 
Trước đây, Khoa từng làm thợ máy bảo dưỡng hàng không từ tháng 10/2020. Tiếp xúc với các chuyến bay giải cứu công dân và cả những chuyến bay sau đó nên Khoa đã biết đến “chọt mũi”.
 
Nghỉ làm công việc thợ máy bảo dưỡng hàng không từ tháng 5/2021 cũng là lúc Khoa biết tin thành phố phát hiện chùm ca lây nhiễm. Vì có mong muốn được đóng góp sức trẻ đẩy lùi dịch bệnh nên nam sinh đã đăng ký tham gia tình nguyện. Ban đầu, cậu bạn cũng lo lắng nếu bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, sau khi thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng và nhân lực thiếu nhiều nên Khoa không còn lưỡng lự.
 
 
Khoa (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các anh, chị TNV tại khu cách ly trường THCS Nguyễn Văn Tố
 
Bắt đầu từ ngày 21/7, Hoàng Khoa nhận nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho khu cách ly tại THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10, TP HCM). Tại đây, cậu bạn đúng chất như một "anh shipper chuyên nghiệp" khi giao cơm, hàng hóa, thiết bị y tế, oxy... rồi dọn dẹp vệ sinh, phát các phần ăn dư và rau củ cho người dân xung quanh khu cách ly, người khó khăn.
 
"Nhiệm vụ mình nhớ nhất là đi chuyển viện. Mình được giúp đỡ các bệnh nhân trong quá trình vận chuyển đồ đạc, hỗ trợ bệnh nhân già và yếu di chuyển lên xuống xe, trò chuyện và động viên các bệnh nhân để họ an tâm hơn... Khoảnh khắc khiến mình nhớ nhất có lẽ là sau một lần chuyển viện, bệnh nhân gọi thẳng về hotline khu mình làm nhiệm vụ và dành lời khen, lời cảm ơn vì đã giúp đỡ họ", Hoàng Khoa nhớ lại,  mình thấy bản thân ngày càng có nhiều sức khỏe hơn và chưa khi nào cảm thấy mệt bởi mỗi ngày trôi đi, mình làm được một điều nhỏ có ý nghĩa.
 
"Khi khu cách ly THCS Nguyễn Văn Tố đã chính thức nhận được lệnh ngừng hoạt động. Mình đang cùng các thành viên tham gia công tác dọn dẹp để có thể bàn giao trường học, sắp phải chia xa những người mình đã gắn bó suốt 80 ngày qua. Trong buổi ăn tối ngày nhận quyết định ngừng hoạt động, anh trưởng khu cách ly hỏi nếu giải tán khu này nhưng khu khác cần thì anh em có sẵn sàng tham gia không. Mình nhớ rất rõ, mình đã trả lời: “DẠ CÓ”, Hoàng Khoa chia sẻ.
 
Nguồn tin: Báo Tiền phong

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top