English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 05/04/2021 15:19, Số lần đọc: 94 lần

Dự án của Sinh viên Bách khoa chiến thắng tại cuộc thi EPICS 2021
 
Ngày 2/4 vừa qua, gần 180 sinh viên đến từ 6 trường đại học đã chia sẻ những sáng kiến kỹ thuật tại cuộc thi Dự án Kỹ thuật Phục vụ cộng đồng (EPICS) do Dự án USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Công ty Dow Việt Nam tổ chức. 
 
 
Dự án Máy sấy nhà kính năng lượng mặt trời thông minh của sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã xuất sắc đạt giải Ba
 
Tại vòng chung kết, có 35 dự án của sinh viên đến từ 6 trường: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM, ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), ĐH Cần Thơ, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, trưng bày tại hội trường. Ban tổ chức đã chọn ra 6 dự án lên thuyết trình.
 
Kết quả, dự án Máy sấy nhà kính năng lượng mặt trời thông minh của sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã xuất sắc đạt giải Ba.  EPICS là “sân chơi” kết hợp giữa các khóa đào tạo thực tế và cuộc thi triển khai ứng dụng các dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng (The Engineering Projects in Community Service - EPICS) dành cho sinh viên các trường ĐH các khối ngành kỹ thuật - công nghệ. Chương trình diễn ra trong 12 tuần liên tiếp, theo đó sinh viên được sự hướng dẫn của các chuyên gia, giảng viên để trải nghiệm quy trình Design Processing, qua đó tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu (needs) của cộng đồng, đề xuất giải pháp sáng tạo kỹ thuật và đánh giá hiệu quả thông qua người dùng để liên tục cải tiến từ phản hồi đi đến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng…
 
EPICS được thành lập tại Đại học Purdue vào năm 1995 và kể từ đó đã lan rộng đến các trường Đại học ở Hoa Kỳ và các nước khác. Từ năm 2017, Văn phòng Đại diện Đại học Bang Arizona tại Việt Nam đã cùng với các trường đại học Việt Nam lập mô hình chương trình EPICS để mở rộng năng lực triển khai các chương trình học tập đa ngành dựa trên dự án sáng tạo. 
 
Theo đại diện Ban tổ chức, vòng chung kết là kết quả của hành trình hơn 5 tháng đổi mới sáng tạo thiết kế do sinh viên thực hiện theo mô hình giảng dạy của chương trình EPICS. Đây là mô hình học tập phục vụ cộng đồng được công nhận quốc tế - Sinh viên tham gia học bằng cách xây dựng dự án nguyên mẫu sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội.
 
P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top