English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 04/10/2020 10:04, Số lần đọc: 1870 lần

Chính thức thành lập Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ-Bách khoa

Tối 3/10, Trường đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM và Ban đại diện Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ-Bách Khoa tổ chức Hội nghị mở rộng thành lập Ban đại diện và công bố các hoạt động trọng tâm của Cộng đồng trong thời gian tới.

Hội nghị mở rộng thành lập Ban đại diện và công bố các hoạt động trọng tâm của Cộng đồng Phú Thọ - Bách khoa

Hội nghị vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS Huỳnh Thành Đạt- Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm- Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; BGH các trường thành viên ĐHQG; BGH trường ĐH Bách khoa; lãnh đạo các doanh nghiệp và trên 300 Cựu sinh viên Bách khoa các thời kỳ.

PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa phát biểu

PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết: Trước đây, các hoạt động hỗ trợ từ cựu sinh viên của trường được thực hiện ở các cấp độ khoa, khoá, ngành,v.v.. chưa phát huy hết được những giá trị vốn có của cộng đồng cựu sinh viên Bách Khoa. Với truyền thống tốt đẹp đó, Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ-Bách Khoa được thành lập nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, có nhiều hoạt động kết nối, hỗ trợ hợp tác cùng phát triển; luôn hướng tới các thế hệ sinh viên đi sau và đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp đào tạo-giáo dục.

 100% đại biểu đồng ý thống nhất Ban đại diện cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa nhiệm kỳ 2020 – 2023 do ông Trần Bá Dương –  Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) làm Chủ tịch và 20 phó chủ tịch trực thuộc đại diện cho trường học, doanh nghiệp,…

Qua 63 năm thành lập và phát triển, đã có trên 200.000 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ đã tốt nghiệp. Phần lớn cựu sinh viên Phú Thọ-Bách Khoa đã và đang thành công trên con đường sự nghiệp của mình, đóng góp quan trọng vào sự phát triển đất nước cũng như cho đơn vị của mình. Đặc biệt trong số đó, có nhiều anh chị là những nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu, những doanh nhân thành đạt, và những nhà quản trị thành công ở trong nước, khu vực và quốc tế. Điều này lần nữa cho thấy uy tín đào tạo và truyền thống của Trường ĐH Bách Khoa chúng ta với xã hội, đất nước.

Trần Bá Dương –  Ban đại diện cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa phát biểu nhận nhiệm vụ

Hội nghị cũng thông qua Báo cáo dự thảo đề án hoạt động của Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa và tiến hành Biểu quyết thông qua đề án hoạt động và cấu trúc tổ chức; 100% đại biểu đồng ý thống nhất Ban đại diện cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa nhiệm kỳ 2020 – 2023 do ông Trần Bá Dương –  Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) làm Chủ tịch và 20 phó chủ tịch trực thuộc đại diện cho trường học, doanh nghiệp,…

Tại hội nghị, ông Trần Bá Dương- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải - Chủ tịch Ban liên lạc cũng cho biết, Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa sẽ là lực lượng đóng góp cho cho nền kinh tế xã hội. Quá trình hình thành và phát triển của tổ chức chia nhiều giai đoạn, và thời gian tới liên tục bổ sung mang lại giá trị đóng góp cho giáo dục. Từ các hoạt động hỗ trợ và bổ trợ cho giáo dục của nhà trường xây dựng mối lien kết cộng đồng ngày một lớn hơn. Đồng thời, xây dựng nền tảng công nghệ để kết nối chặt chẽ,xây dựng các hoạt động quy mô và bài bản cho cộng đồng.

Ban đại diện Cựu Sinh viên Phú Thọ - Bách khoa chính thức ra mắt tại hội nghị

Được thành lập chính thức với tên gọi: Cộng đồng Cựu Sinh viên Phú Thọ - Bách khoa (PHU THO-BACH KHOA ALUMNI- BKA), là dấu mốc quan trọng nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức để phát huy hoạt động của cựu sinh viên, xứng tầm với quy mô và giá trị của một trong những cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh nhất của cả nước, phù hợp với sứ mạng và mục tiêu của Nhà trường. Các bạn Cựu sinh viên đăng ký làm thành viên tại  website: alumni.hcmut.edu.vn để cùng nhau tham gia các hoạt động ý nghĩa và phong phú của cộng động, qua đó sẽ tiếp nối và bồi đắp truyền thống đoàn kết, sức mạnh tập thể của các thế hệ cán bộ và sinh viên trường ĐH Bách Khoa.

P.QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top