English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 28/07/2020 15:49, Số lần đọc: 701 lần

Sinh viên Bách khoa đạt giải II cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2020

Ngày 26/7/22020, nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Giao thông - trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP. HCM vừa được Honda Việt Nam trao giải nhì tại VCK cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2020.

Đại diện đội Hope - sinh viên Bách khoa nhận giải II cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2020

Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020 diễn ra với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, quy tụ 171 đội thi ở khắp cả nước. Năm nay, các đội tham dự vẫn sẽ sử dụng động cơ 110cc để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ các quy định của cuộc thi.

Các đội thi sẽ tiếp tục thi đấu tại hạng mục Xe tự chế với ba nhóm đội: Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học; Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp; Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Sản phẩm của nhóm trong quá trình thực hiện tại trường

Cuộc thi khởi động vào ngày 20/8/2019, trường ĐH Bách khoa có 02 đội tham gia, gồm đội Hope và Shark. Nhóm gồm 10 sinh viên Khoa KT Giao thông và giảng viên hướng dẫn - TS Hồng Đức Thông bắt đầu lên kế hoạch và thiết kế xe. Mặc dù trong quá trình thực hiện, nhóm đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 diễn ra… nhưng các bạn đã quyết tâm thực hiện đến cùng để tham gia tốt cuộc thi.

Sản phẩm hoàn thiện trên đường đua tại VCK

Về quy định của cuộc thi, mỗi đội thi sẽ thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng. Sau nhiều vòng thi đấu căng thẳng, đội Hope của trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc giành được giải nhì với thành tích 824.829 km/1 lít xăng.

Đội Hope chụp ảnh lưu niệm tại VCK 

Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” do Honda Việt Nam tài trợ và tổ chức đã tạo ra sân chơi bổ ích, khuyến khích tinh thần sáng tạo của giới trẻ Việt Nam trong việc nghiên cứu, chế tạo những sản phẩm giao thông thân thiện với môi trường. 

P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top