English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 09/07/2020 14:33, Số lần đọc: 482 lần

Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM hợp tác TCT CN CNC Viettel

nghiên cu và sn xut chip 5G

Nhằm phát triển và đào tạo nguồn nhân lực vi mạch, Trường ĐH Bách khoa và Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã ký kết hợp tác vào sáng nay 9/7/2020.

Trường ĐH Bách khoa và Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã ký kết hợp tác vào sáng nay 9/7/2020

Tham dự lễ ký kết, về phía Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao ViettelÔng Nguyễn Cương Hoàng - Phó Tổng Giám Đốc - Tổng công ty; Ông Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Trung tâm Chip -Tổng công ty; Ông Hồ Trọng Hiếu- Giám đốc Trung tâm Smart Connect - Tổng công ty. Về phía trường ĐH Bách khoa, có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng liên quan.

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng phát biểu

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực điện tử và viễn thông, bao gồm nghiên cứu và phát triển vi mạch tích hợp 5G, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ, triển khai ứng dụng các công nghệ mới, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn thường xuyên theo nhu cầu thực tế của hai bên.

Ông Nguyễn Cương Hoàng - Phó Tổng Giám Đốc - Tổng công ty CN CNC Viettel phát biểu

Nhân dịp này, bước đầu hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác, hai bên đã ký kết một hợp đồng, theo đó, Trường ĐH Bách khoa sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bộ thu và bộ phát cho chip 5G sử dụng công nghệ TSMC CMOS 28nm cho đốc Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel trong khoảng thời gian 14 tháng. Trong các bước hợp tác tiếp theo, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ mới cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế.

PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng và Ông Nguyễn Cương Hoàng - Phó Tổng Giám Đốc - Tổng công ty CN CNC Viettel  thực hiện nghi thức ký kết

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel chia sẻ, việc thiết kế và sản xuất chip 5G mang thương hiệu Viettel là một bước quan trọng trong việc làm chủ toàn bộ công nghệ liên quan đến 5G của Viettel. Ngoài ra, Viettel cũng đặt quyết tâm vào lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chip Make in Vietnam. Để thực hiện điều này, ngoài việc hợp tác với các công ty quốc tế trong việc chuyển giao công nghệ, Viettel mong muốn kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất chip trong và ngoài nước, cùng đội ngũ các nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu tại các trường đại học.

Hy vọng việc hợp tác này sẽ đạt được kết quả tốt đẹp mở đầu cho những hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai giữa hai đơn vị

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cho biết: Việc ký kết hợp tác với Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel lần này tập trung chủ yếu vào nghiên cứu phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này khẳng định uy tín của nhà trường trong cộng đồng doanh nghiệp. Với đội ngũ cán bộ có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm, cùng với năng lực và uy tín của đốc Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, tôi tin rằng hợp tác này sẽ đạt được kết quả tốt đẹp mở đầu cho những hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top