English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 02/07/2020 18:40, Số lần đọc: 551 lần

Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM và BV Thống Nhất hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Nhằm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, Trường ĐH Bách khoa và BV Thống Nhất đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Lễ kí kết hợp tác diễn ra tại Bệnh viện Thống Nhất vào chiều nay, 2/7/2020.

Trường ĐH Bách khoa và BV Thống Nhất đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Thống Nhất, có PGS. TS. BS Lê Đình Thanh - Giám đốc; PGS. TS. BS Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía trường ĐH Bách khoa, có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa liên quan.

PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng và TS. Lại Quốc Đạt - Trưởng phòng QHĐN

Theo nội dung ký kết, hai bên cùng phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ; triển khai chương trình bệnh án điện tử tại bệnh viện; phối hợp để sinh viên được tham quan thực tế tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; phối hợp trong việc nghiên cứu ứng dụng lâm sàng trang thiết bị y khoa của trường tại bệnh viện. Ngoài ra, hai bên cùng phối phối hợp trong các chương trình tuyển dụng, thực tập, và các hoạt động khác của hai đơn vị.

PGS. TS. BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất và PGS. TS. BS Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc 

PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa cho biết việc hợp tác này mang lại nhiều lợi ích, cho cả bệnh viện lẫn trường. Về phía bệnh viện, sẽ nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, tiếp cận những khoa học công nghệ mới. Về phía nhà trường, sinh viên và cán bộ được tiếp cận các máy móc và thiết bị công nghệ hiện đại cũng như cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tăng cơ hội ứng tuyển vào các vị trí nhân sự cấp trung và cấp cao tại các công ty lớn. 

PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa và PGS. TS. BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

PGS. TS. BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cũng chia sẻ, trước đây bệnh viện sử dụng các máy móc thiết bị của nước ngoài trong khám chữa bệnh, có hạn chế là chưa phù hợp với người Việt Nam. Thông qua lần hợp tác này, bệnh viện sẽ cùng với trường ĐH Bách khoa nghiên cứu ra các sản phẩm trí tuệ và các thiết bị chuẩn sử dụng cho người Việt Nam, hàng Việt Nam phục vụ cho người dân Việt Nam.

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Được biết, việc hợp tác với doanh nghiệp và các đối tác là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, khoa học, công nghệ. Thời gian gần đây, nhà trường tăng cường đẩy mạnh hiệu quả hoạt động hợp tác nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tế, giúp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp cả về trình độ chuyên môn lẫn kĩ năng mềm. Đồng thời, phát huy năng lực và thế mạnh của các bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm lực về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top