English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 24/06/2020 17:47, Số lần đọc: 1876 lần

Hội đồng Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM họp phiên đu tiên

Chiu 24/6/2020, Hội đồng Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM tiến hành họp phiên đầu tiên. PGS.TS. Mai Thanh Phong- Hiu trưng, chủ trì phiên hp đầu tiên của hi đng trường gm 25 thành viên. Đây là phiên họp nhằm ổn định tổ chức của Hội đồng trường, đồng thời thảo luận về các vấn đề liên quan đến nhà trưng trong thi gian ti.

Hội đồng Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM họp phiên đầu tiên

Tại phiên họp đầu tiên, PGS. TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu, Trường ĐH Bách khoa đã làm việc theo đúng quy trình, chủ trương, hướng dẫn về việc thành lập Hội đồng trường. PGS cũng thay mặt cơ quan chủ quản gửi lời cảm ơn các anh, chị lãnh đạo địa phương, doanh nhân, cựu sinh viên đã tham gia Hội đồng trường ĐH Bách khoa. Sau khi có chức danh, Hội đồng cần phải xây dựng cơ chế hoạt động để đưa nhà trường phát triển hơn nữa đồng thời, phải phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, BGH và Hội đồng trường.

PGS. TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu

Hội đồng trường đã thống nhất và bầu ra nhân sự cho các vị trí chủ chốt của Hội đồng bao gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký hội đồng. Tất cả thành viên của Hội đồng đều nhất trí PGS.TS Lê Minh Phương làm Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Mai Thanh Phong là Phó Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ là Thư ký Hội đồng.

PGS.TS. Mai Thanh Phong- Hiu trưng, chủ trì phiên hđầu tiên

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) Thành viên Hội đồng Trường chia sẻ, mức học phí cần tương xứng với giá trị đầu tư cho giáo dục. Hiện tại mức học phí trên dưới 10 triệu/năm/sinh viên chưa tương xứng với mục tiêu, quy mô và chất lượng đào tạo trường đầu tư cho sinh viên. Chúng ta cần có lộ trình nâng cấp học phí song hành với nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời có những phương án hỗ trợ thiết thực cho sinh viên, không để sinh viên giỏi lỡ cơ hội học tập.Chính vì vậy, chúng tôi đã có những phương án cho nhà trường như: cho sinh viên khó khăn vay học phí trả sau, kêu gọi đóng góp về cơ sở vật chất... Làm được điều này phải có quy chế, quy chế nên đồng bộ với ĐHQG còn chiến lược tùy theo chính sách của từng trường.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) phát biểu

Trong cuộc họp, các thành viên khác của Hội đồng trường cũng trao đổi, thảo luận và thống nhất một số vấn đề liên quan như học bổng, học phí, những vấn đề đặt ra cho phiên họp lần thứ hai.

Thành viên Hội đồng Trường ĐH Bách khoa, Ông Trần Lưu Quang - UVTW Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM và Ông Huỳnh Thành Đạt - UVTW Đảng, Giám đốc ĐHQG - HCM bỏ phiếu bầu các vị trí chủ chốt của Hội đồng trường

Được biết, thực hiện chủ trương tự chủ Đại học theo Luật Giáo dục Đại học số 08/2012/QH13 ngày 18 tháng 06 năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học số 34/2018/QH14 ngày 19 tháng 11 năm 2018; Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; các văn bản hướng dẫn của Đại học Quốc gia TP.HCM và các văn bản pháp luật liên quan, ngày 08/01/2020 Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM đã tiến hành Hội nghị đại biểu toàn trường để bầu ra Hội đồng trường gồm 25 thành viên với các thành phần theo quy định.

Tất cả thành viên của Hội đồng đều nhất trí PGS.TS Lê Minh Phương làm Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Mai Thanh Phong là Phó Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ là Thư ký Hội đồng.

Kết thúc phiên họp đầu tiên, PGS.TS Mai Thanh Phong đã tổng kết lại các nội dung chính, cảm ơn và mong muốn các thành viên Hội đồng trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết cống hiến trí tuệ và sức lực vì sự phát triển của ngành giáo dục nói chung và của trường ĐH Bách khoa nói riêng.

P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top