English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 24/06/2020 11:01, Số lần đọc: 593 lần

Thầy trò BM Kiến trúc biến đại dịch Covid-19 thành cơ hội

Từ khi Covid-19 xuất hiện, mọi thứ đều đảo lộn từ việc học tập tại trường, sinh hoạt trong cuộc sống. Nhưng đối với sinh viên trường ĐH Bách khoa, đặc biệt là sinh viên ngành Kiến trúc thì dường như đây là một cơ hội thách thức bản thân để hoàn thành đồ án một cách tốt nhất.

Sinh viên BM Kiến trúc đang trình bày đồ án

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán 2020, các em chính thức bắt đầu vào HK2 năm học 2019 -2020 nhưng đây cũng là thời điểm dịch bệnh bùng phát, các em phải tiếp tục học online tại nhà. Với các môn học lý thuyết thì điều này khá dễ dàng, tuy nhiên với các môn học thực hành, đặc biệt là làm đồ án, các em gặp không ít bỡ ngỡ vì không được làm việc nhóm, không được gặp thầy, cô để trao đổi trực tiếp mà tất cả phải được trao đổi online.

Đợt này có 44 đồ án được trình bày tại BM Kiến trúc 

Em Lê Sỹ Hoàng - sinh viên năm 3 ngành Kiến trúc chia sẻ: "Trong thời gian đầu, tụi em cũng thấy khó khăn với việc học online so với việc học tập trung như trước. Tuy nhiên, dần dần tụi em thấy thích nghi và rất thích việc học online, giống như trải nghiệm thời đại 4.0. Với việc làm đồ án môn Kiến trúc công cộng, tuy có những khó khăn trong mùa dịch như: không được gặp thầy cô, làm việc nhóm, kể cả mua sắm vật liệu... Nhưng để hoàn thành tốt và để chứng minh sinh viên Bách khoa không lùi bước trước khó khăn, tụi em đã nghĩ ra nhiều cách để ứng biến như thay đổi vật liệu, ứng dụng các công cụ, phần mềm để hỗ trợ ..."

Chứng chỉ hoàn thành xuất sắc đồ án được trao cho 05 sinh viên có điểm cao 

Trong ngày 23/6, sau buổi báo cáo đề án, em Lê Sỹ Hoàng cũng là sinh viên lọt vào top 5 trong kỳ bảo vệ đồ án đợt này với số điểm cao, được bộ môn trao tặng chứng chỉ hoàn thành xuất sắc đồ án. Cô Nguyễn Thị Hương Trung - Giảng viên BM Kiến trúc cho hay, với các ngành công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, đồ án thiết kế để sinh viên thể hiện năng lực ngành nghề, khẳng định đủ điều kiện làm luận án tốt nghiệp tiến tới tham gia thị trường lao động. Trong bối cảnh đại dịch Covid - 19, thầy trò đều cố gắng vượt qua giúp các em hoàn thành môn học một cách tốt nhất,  đúng tiến độ để kịp cho những dự định tương lai của mình.

Với môn học Kiến trúc Công cộng, đồ án hoàn thành môn học thể hiện rõ tính ứng dụng cao, xuất phát từ những dự án có thật ngoài xã hội. Các bạn phải khảo sát, tìm ra các vấn đề và đưa ra mục tiêu, ý tưởng, nhiệm vụ, giải pháp thiết kế và trình bày cho hội đồng các thầy cô và chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc. Qua kinh nghiệm của các giảng viên hướng dẫn, và các chuyên gia, các em sẽ cùng làm việc nhóm để giải quyết những vấn đề vướng mắc về chuyên môn mà đồ án đặt ra.

Top 05 nhận chứng chỉ hoàn thành đồ án xuất sắc chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô

Thầy Nguyễn Quốc Vinh - Trưởng BM Kiến trúc nhận xét: Đây là môn học tích hợp nên các bạn cùng làm việc nhóm với 6 thầy cô ở các lĩnh vực khác nhau: kiến trúc, thiết kế đô thị, cảnh quan, kết cấu, vật lý kiến trúc, nội thất .... để hoàn thành đồ án. Trong thời gian làm việc và học tập tại nhà, thầy trò đều phải làm việc trực tuyến cùng nhau.  Rất khó khăn, nhưng BM cùng với nhà trường quyết tâm vượt dịch, đã có những ứng biến, thay đổi kịp thời để hoàn thành tốt môn học. So với những năm trước đây, thì chất lượng đồ án năm nay  của sinh viên đạt trên 80%, chứng minh chất lượng giảng dạy và học tập, nghiên cứu của thầy trò BM Kiến trúc không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid- 19.

P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top