English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 15/06/2020 14:50, Số lần đọc: 1100 lần

Gần 300 sinh viên được hỗ trợ học phí sau Covid - 19

Trước những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, thiên tai, hạn mặn đối với sinh viên của trường, trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP. HCM đã thực hiện giảm học phí cho gần 300 sinh viên, với mức giảm từ 25-75% học phí tùy vào mức độ ảnh hưởng.

Trước những ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, thiên tai, hạn mặn, nhà trường đã có quyết định về việc giảm học phí cho gần 300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tin vui này vừa được ThS. Võ Tấn Thông - Trưởng phòng CTCT- SV chia sẻ, trước những ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, thiên tai, hạn mặn, nhà trường đã có quyết định về việc giảm học phí cho gần 300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các trường hợp được xét hỗ trợ đều có hoàn cảnh thật sự khó khăn, cần được hỗ trợ để ổn định trong học tập và cuộc sống. 

Sinh viên Lê Minh Khánh (sinh viên năm cuối khoa KT Xây dựng) chia sẻ: “Sau khi nghe thông tin nhà trường hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trong học kỳ 2, em rất vui mừng và nhà trường đã xét duyệt cho em với mức hỗ trợ 75% học phí, có thể giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại". Khánh cũng là một trong 3 trường hợp được giảm 75% học phí để có thể giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Tuỳ vào mức độ ảnh hưởng, mỗi sinh viên được xét duyệt sẽ nhận được các mức hỗ trợ tới 75% học phí học kỳ này, số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản của sinh viên. Quyết định trên được Ban giám hiệu trường đưa ra xuất phát từ việc thấu hiểu những khó khăn của phụ huynh và sinh viên trong dịch bệnh Covid-19, thiên tai, hạn mặn.

Ngoài việc hỗ trợ học phí, 100% sinh viên của trường được hỗ trợ gói cước phí internet tốc độ cao để thuận lợi hơn trong việc học tập trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn ra. Có thể thấy, sự hỗ trợ của các nhà trường không chỉ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành cùng các em sinh viên và gia đình trong mùa dịch, mà còn thể hiện quyết tâm chung sức cùng vượt qua dịch bệnh, thiên tai tiến tới hoàn thành tốt việc học tập.

P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top