English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 16/03/2020 11:00, Số lần đọc: 427 lần

Ngành Công nghệ Thực phẩm trường ĐH Bách khoa được hiệp hội IFT công nhận  

Mới đây, Hội đồng Đánh giá Giáo dục Đại học (Higher Education Review Board, HERB) thuộc tổ chức IFT Hoa Kỳ (Institute of Food Technologists) công nhận chương trình đào tạo Công nghệ Thực phẩm - khoa KT Hóa học của trường đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo dục đại học với các tiêu chí đặc thù dành riêng cho các ngành liên quan đến Công nghệ Thực phẩm trong 5 năm 2020-2025. https://www.ift.org/Community/Students/Approved-Undergrad-Programs.aspx

Ngành Công nghệ Thực phẩm trường ĐH Bách khoa được hiệp hội IFT công nhận  

Với kết quả công nhận này, trường ĐH Bách Khoa sẽ tuân theo lộ trình đánh giá chất lượng liên tục hằng năm trong 5 năm 2020-2025 của IFT. IFT là tổ chức học thuật về khoa học và công nghệ thực phẩm có thẩm quyền và được các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp công nhận rộng rãi trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế. Các trường thành viên IFT là các trường đại học uy tín trên khắp thế giới bao gồm hơn 70 trường ở Mỹ và trên thế giới như Đại học Cornell (top 19 thế giới), UC Davis (top 59), Illinois (top 50), Wiscosin-Madison (top 43), Purdue (top 64), McGill (top 44), British Columbia (top 37)...

SV ngành Công nghệ Thực phẩm thực hành đánh giá cảm quan

Để nâng cao chất lượng đào tạo đại học đối với các ngành liên quan đến khoa học và công nghệ thực phẩm, tổ chức IFT đã thiết lập các tiêu chuẩn về nội dung chương trình đào tạo chuyên ngành, và qua nhiều năm các tiêu chuẩn này được cập nhật và phát triển đáng kể. Các tiêu chuẩn này được Hội đồng HERB của IFT thông qua dựa trên các yêu cầu cần thiết đối với sinh viên đại học chuyên ngành khoa học thực phẩm với các tiêu chí về chất lượng quản trị nhà trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, hợp tác doanh nghiệp...

SV được hướng dẫn thực hành tại phòng thí nghiệm của trường

Chương trình được công nhận bởi IFT tạo cơ hội lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trên thị trường lao động chất lượng cao. Ngoài ra, sinh viên theo học tại các trường được IFT phê duyệt sẽ có cơ hội nhận học bổng từ IFT.  Được biết, Trường Đại học Bách khoa là trường đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đạt được chứng nhận này của IFT. Sự công nhận này đánh dấu một bước ghi nhận đáng kể về chất lượng đào tạo ngành công nghệ thực phẩm trong chiến lược nâng tầm ảnh hướng quốc tế của Trường ĐH Bách khoa.

P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
  • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
  • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
  • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
  • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
  • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
  • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
  • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
  • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
  • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
  • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
  • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top