English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 10/02/2020 16:26, Số lần đọc: 298 lần

Hội thảo Khai phá dữ liệu của NASA phục vụ cho việc quan sát và theo dõi tài nguyên Trái đất tại Việt Nam, Lào và Campuchia

Chiều 10/02/2020 tại Hội trường 204B8 - Trường ĐH Bách khoa đã diễn ra hội thảo "Khai phá dữ liệu của NASA phục vụ cho việc quan sát và theo dõi tài nguyên Trái đất tại Việt Nam, Lào và Campuchia".

Hội thảo "Khai phá dữ liệu của NASA phục vụ cho việc quan sát và theo dõi tài nguyên Trái đất tại Việt Nam, Lào và Campuchia"

Tham dự hội thảo, về phía NASA và ĐH Chapman, Hoa Kỳ có TS. Garik Gutman, chủ nhiệm LCLUC toàn cầu của NASA;  TS. Nghiêm Văn Sơn - Trưởng bộ phận nghiên cứu về khoa học và kỹ thuật radar của JPL, NASA; GS. Menas Kafatos, Center of Excellence in Earth Systems Modeling and Observations, Chapman University; Prof. Keun-Hang Susan Yang, Schmid College of Science and Technology, Chapman University; TS. Lâm Đạo Nguyên -  Giám đốc Trung tâm vũ trụ Việt Nam. Về phía trường ĐH Bách khoa, có PGS.TS Lê Minh Phương - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên của trường.

PGS.TS Lê Minh Phương - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Hội thảo tập trung thảo luận các nhóm vấn đề gồm: Giới thiệu các kết quả nghiên cứu bước đầu của các nhóm nghiên cứu liên quan đến “Hiện trạng sử dụng đất, sự thay đổi và các tác động ở Việt Nam, Campuchia và Lào”; Trao đổi kết quả nghiên cứu đến Các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia trong nước, các nhà quản lý, giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trên địa bàn TP.HCM và lân cận; Chia sẻ dữ liệu của NASA phục vụ cho công tác nghiên cứu về mô hình độ cao chính xác cao cho TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long, sự biến đổi nông thôn - đô thị, quan trắc nông nghiệp, thay đổi địa chất thuỷ văn (quan hệ nước sông, mặn hoá, sụt lún), các thảm hoạ (bão, lụt, cháy rừng), ô nhiễm nước và không khí và tác động của chúng đến sự phát triển của TP.HCM, khu vực lân cận và Đồng bằng sông Cửu Long…

TS. Garik Gutman, chủ nhiệm LCLUC toàn cầu của NASA báo cáo tại hội thảo

Hội thảo nằm trong các hoạt động trao đổi học thuật, giới thiệu các kết quả nghiên cứu của Dự án Hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế "Land Use Status, Change and Impacts in Vietnam, Cambodia and Laos" giữa Phòng thí nghiệm động cơ đẩy NASA, Trường Đại học Bách Khoa, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và các nhóm nghiên cứu quốc tế. Hội thảo cũng nhằm tăng cường hợp tác trao đổi học thuật và kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học của trường ĐH Bách khoa, các trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM, các trường đại học trong nước với các nhà khoa học đến từ NASA, từ các trường đại học quốc tế hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng viễn thám trong nghiên cứu Trái đất.

Các đại biểu tham dự hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm 

Được biết, các thảo luận tại hội thảo sẽ dẫn tới các hợp tác nghiên cứu khoa học với các phương pháp luận xác định, hiệu chỉnh thực địa, và các ứng dụng từ các dữ liệu vệ tinh của NASA. Hơn thế nữa, các ưu tiên quan trắc vệ tinh sẽ được cung cấp bởi cộng đồng khoa học tham gia vào hợp tác này được xem xét bởi Hội đồng các vệ tinh giám sát Trái Đất (CEOS) mà Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) hiện nay là một thành viên.

P. QTTH - TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top