English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 02/02/2020 17:45, Số lần đọc: 6131 lần

Trường ĐH Bách khoa pha chế nước rửa tay phòng chống nCoV

Nhằm ứng phó với tình trang nước rửa tay khan hiếm trên thị trường, ngày 02-02-2020, nhóm cán bộ và sinh viên BM Kỹ thuật Hoá Hữu cơ -  khoa KT Hoá học trường ĐH Bách khoa đã pha chế nước rửa tay phòng chống nCoV dành cho cán bộ và sinh viên của trường.

 
Nhóm cán bộ và sinh viên BM Kỹ thuật Hoá hữu cơ -  khoa KT Hoá học trường ĐH Bách khoa đã pha chế nước rửa tay phòng chống vnCoV dành cho cán bộ và sinh viên của trường

 

Nhóm đã pha chế các loại gel rửa tay gồm: Instant Hand Sanitizer (Gel sát khuẩn nhanh), Surface Sanitizer Spray (Xịt sát khuẩn nhanh) có công dụng Làm sạch & kháng khuẩn nhanh không dùng nước và  sản phẩm Antibacterial Hand Wash (Rửa tay sát khuẩn) với công dụng Rửa sạch & kháng khuẩn tay với nước.  Hiện, nhóm đã pha chế trên 200 lít để trang bị tại các vị trí trọng yếu của trường như: đầu các toà nhà (khu vực cầu thang), các phòng họp, phòng tiếp khách… Riêng các chai loại 50 và 100ml để hỗ trợ cho cán bộ giảng viên của nhà trường.

Hiện, nhóm đã pha chế trên 200 lít để trang bị tại các vị trí trọng yếu của trường như: đầu các toà nhà (khu vực cầu thang), các phòng họp, phòng tiếp khách… 

Ngoài việc trang bị và hỗ trợ các gel rửa tay, xịt sát khuẩn cho giảng viên, sinh viên, nhà trường còn tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona bằng cách tuyên truyền sâu rộng cũng như tổ chức vệ sinh lớp học, xe đưa rước giảng viên, KTX và các vị trí khác trong khuôn viên trường cả 2 cơ sở.

Các sản phẩm được pha chế lưu hành nội bộ trong nhà trường

Riêng tại KTX Bách khoa, bắt đầu từ chiều Chủ Nhật 02/02/2020, KTX sẽ lập chốt kiểm tra y tế đối với SV vào cổng KTX,đo thân nhiệt bằng dụng cụ đo nhiệt độ không tiếp xúc. Với các bạn đang bị sốt đều không được vào KTX, trừ khi có sổ khám bệnh của cơ quan y tế cấp Quận, Huyện khẳng định tình trạng bệnh tật, không liên quan dịch Corona.

Chúc Toàn thể cán bộ - sinh viên Bách Khoa mùa xuân mới sức khoẻ - thành công!

P. QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top