English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 16/01/2020 08:49, Số lần đọc: 2433 lần

Thư chúc Tết Canh Tý 2020 của PGS. TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa 

THƯ CHÚC TẾT CANH TÝ 2020

Thân gửi toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG-HCM,

Trường ĐH Bách Khoa trải qua năm 2019 với nhiều thử thách, nhưng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, minh chứng cụ thể cho sự đồng lòng, tận tâm của toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên của Trường.

Về đào tạo, Trường đã có các bước chuẩn bị kỹ càng cho Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học mới được ban hành. Trường đã xây dựng và ban hành khung trình độ từ đại học đến sau đại học, trong đó áp dụng đào tạo song ngành cử nhân - kỹ sư, tích hợp liên thông từ đại học lên cao học. Mùa tuyển sinh 2019 diễn ra thành công với hơn 5000 tân sinh viên nhập học, trong đó có 900 sinh viên theo học chương trình Chất lượng cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với điểm tuyển sinh các ngành đứng đầu khu vực phía Nam.

Năm 2019 cũng là một dấu mốc đáng chú ý về khoa học công nghệ với tổng số công bố khoa học lên tới trên 1000 bài báo, tăng 30% so với năm 2018; trong đó khoảng 35% là bài báo thuộc danh mục ISI và SCOPUS, tăng 1,5 lần so với năm trước. Con số 217 đề tài và dự án KHCN các cấp được phê duyệt với tổng kinh phí trên 80 tỷ, tăng 30% so với 2018 cũng là con số ấn tượng về khoa học công nghệ mà nhà trường đã đạt được. Trường vinh dự bổ nhiệm mới 1 Giáo sư và 14 Phó giáo sư năm 2019, nâng tổng số GS/PGS của trường lên 11 GS và 137 PGS.

Tăng cường hợp tác với các địa phương là hoạt động đối ngoại nổi bật của năm 2019, tập trung vào giải quyết các vấn đề kỹ thuật công nghệ cấp bách cùng 4 tỉnh Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh và Bình Định với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ và hiện đang chuẩn bị thực hiện 2 dự án KHCN cấp nhà nước. Nhiều đối tác đã tham gia diễn đàn kết nối Công nghiệp – trường Đại học (U-I linkage) cùng với chuỗi hoạt động của Hội nghị khoa học và công nghệ lần thứ 16 với chủ đề “Xã hội xanh và thông minh” tháng 10 năm 2019.

Trường tiếp tục khẳng định vị trí là một đối tác tin cậy và năng động trên trường quốc tế, duy trì phát triển các dự án trao đổi, hợp tác quốc tế. Hiện nay, trường đang vận hành 19 dự án, với 3 dự án mới trong năm 2019, nổi bật như Erasmus + , BUILD-IT, AUN/SEED-Net,…Trong năm 2019, Trường đã tổ chức thành công 25 hội thảo quốc tế và trong nước, ký kết 68 biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện với các đối tác, tăng 30% so với năm 2018. Số lượng sinh viên quốc tế trao đổi năm 2019 là khoảng 150 sinh viên, tăng 80% so với năm 2018.

Đặc biệt, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường ĐH Bách Khoa lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020–2022, sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Bách Khoa, đã diễn ra thành công tốt đẹp. Về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Nhà trường năm qua đã đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ trẻ, khẳng định vị thế của tuổi trẻ Bách Khoa trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ và các hoạt động phong phú khác.

Trong năm tới, năm bản lề của việc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học, Nhà trường đang đứng trước những cơ hội và thách thức để phát triển lên một tầm cao mới, trong đó, tự chủ đại học được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Trường đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo cho tiến trình này, trong đó nhà trường đã tiến hành bầu và đệ trình lên ĐHQG-HCM danh sách Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 25 thành viên. Đây là một bước quan trọng tiến tới từng bước thực hiện tự chủ đại học nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Quá trình đổi mới mạnh mẽ này sẽ có những khó khăn, vất vả, Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà Trường kêu gọi và gửi gắm niềm tin tới tập thể cán bộ và sinh viên Nhà trường hãy cùng chung sức, tận tâm và nỗ lực để kiên định thực hiện các mục tiêu mà Trường đã đề ra, tiếp tục khẳng định vị thế là ngọn cờ đầu trong ĐHQG-HCM nói riêng và các trường đại học ở Việt Nam nói chung, nâng cao hình ảnh và uy tín cùa Nhà trường trên trường quốc tế, xứng đáng với kỳ vọng của các thế hệ cán bộ, sinh viên; sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội.

Trong không khí ấm cúng, tươi vui của năm mới 2020 và chào xuân Canh Tý, thay mặt cho Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG-HCM, tôi xin gửi tới toàn thể các thế hệ cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa cùng gia quyến một năm mới dồi dào sức khỏe – hạnh phúc – thành công, vạn sự như ý.

Trân trọng!

PGS.TS MAI THANH PHONG

Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top