English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 11/03/2019 14:22, Số lần đọc: 372 lần

Talk show “Ý nghĩa doanh nhân xã hội”

Nằm trong khuôn khổ chương trình Hult Prize khu Vực Đông Nam Á 2018 – 2019, chiều ngày 09/3/2019, tại hội trường A5 trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi Talk Show với chủ đề “Ý nghĩa doanh nhân xã hội” thu hút đông đảo sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM tham gia.

Chương trình do UBND TP. Đà Nẵng, UBND TP.HCM, UBND Quận 3 (TP.HCM),  Sở Khoa học Công nghệ TP,HCM, Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp TP Đà Nẵng, Phòng Kinh tế Quận 3 và trường Đại học Bách Khoa phối hợp tổ chức.  

Sinh viên tham gia Talk show “Ý nghĩa doanh nhân xã hội”

Tại chương trình, ông Ahmad Ashkar – nhà nhà sáng lập và CEO Hult Prize Foundation đã chia sẻ về lý do doanh nhân xã hội phát triển mạnh toàn cầu, sự phát triển toàn cầu của các doanh nghiệp xã hội hiện nay và những nguồn lực toàn của các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc và các chính phủ tại các quốc gia tạo nên những cơ hội chưa từng có làm nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững. Định hình doanh nhân xã hội chính là chìa khóa bền vững cho kinh tế xã hội.

Ông Ahmad Ashkar – nhà sáng lập và CEO Hult Prize Foundation

chia sẻ về lý do doanh nhân xã hội phát triển mạnh toàn cầu

Với vai trò là diễn giả chính khách, bà Tôn Nữ Thị Ninh – Người đàn bà “thép” của ngành ngoại giao Việt Nam đã chia sẻ về những cơ hội và chính sách quốc gia của Việt Nam cho doanh nhân nhân xã hội, mở ra đường lối về chính sách và nguồn lực trẻ của quốc gia về doanh nhân xã hội. Định hướng nhận thức tôn vinh về giá trị cao cả của doanh nhân xã hội trong xã hội Việt Nam.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh – người đàn bà “thép” của ngành ngoại giao Việt Nam

chia sẻ về cơ hội, chính sách quốc gia của Việt Nam cho doanh nhân nhân xã hội

Cũng tại chương trình, ông Phạm Phú Ngọc Trai - nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) đã chia sẻ về tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với những mô thức mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Qua đó, khuyến khích giới trẻ thực hiện trách nhiệm xã hội một cách bền vững.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai - nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) chia sẻ về tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Tham gia talkshow “Ý nghĩa doanh nhân xã hội” đã mang lại cho doanh nhân, lãnh đạo và giới trẻ TP. HCM thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, những kiến thức vô giá trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập. Sự kiện cũng là cơ hội nâng cao nhận thức và hiểu biết về doanh nghiệp xã hội, tạo nền tảng cho việc tôn vinh những doanh nhân xã hội tiêu biểu cấp thành phố trong thời gian tới; khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những doanh nhân xã hội…

Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới, hướng đến Khởi nghiệp xã hội, do Liên Hiệp Quốc và được cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với Hult International Business School với giải thưởng lên đến 1 triệu USD.

Thông tin chi tiết về Hult Prize, SV xem tại:

Fanpage chính thức của chương trình:

Hult Prize VN: https://www.facebook.com/HultPrizeVN/

Hult Prize Southeast Asia: https://www.facebook.com/HultPrizeSEA/

Hult Prize Foundation: https://www.facebook.com/HultPrizeFoundation/

Website: www.hultprizevn.com

P. CTCT - SV (nguồn BKMedia)

 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top