English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 06/03/2019 16:19, Số lần đọc: 379 lần

Hội nghị đánh giá kế hoạch chiến lược giữa kỳ giai đoạn 2016 – 2020

và phương hướng triển khai giai đoạn tiếp theo

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị đánh giá kế hoạch chiến lược giữa kỳ giai đoạn 2016 – 2020 và phương hướng triển khai giai đoạn tiếp theo của trường vào ngày 06/3/2019.

Tham dự hội nghị đại diện ĐHQG-HCM có PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM và các phòng ban liên quan. Về phía trường Đại học Bách Khoa có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Lê Minh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng cùng trưởng phó Phòng/ Ban/ Khoa/ Trung tâm.

PGS. TS. Mai Thanh Phong báo cáo tại hội nghị

về kết quả thực hiện kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016 – 2018 

Với tầm nhìn trở thành trường đại học sáng tạo, tiên phong và chủ động hội nhập quốc tế, trường Đại học Bách Khoa xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2016 – 2020 nhấn mạnh vào các mục tiêu phát triển bao gồm: Quản trị hiệu quả và phát triển nguồn lực đảm bảo trở thành trường Đại học tự chủ; Phát triển đội ngũ cán bộ viên chức xuất sắc; Đào tạo xuất sắc; Khoa học Công nghệ xuất sắc và Quốc tế hóa, hợp tác, kết nối cộng đồng và thực hiện trách nhiệm xã hội.

Đại biểu tham dự hội nghị đóng góp ý kiến về tổng thể kế hoạch chiến lược phát triển

trường Đại học Bách Khoa giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030

Được biết hội nghị đánh giá kế hoạch chiến lược giữa kỳ nhằm đánh giá, tổng kết công tác triển khai thực hiện kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016 – 2018 trong tổng thể kế hoạch chiến lược phát triển trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030; đồng thời cập nhật, điều chỉnh kế hoạch chiến lược để triển khai trong giai đoạn 2019 – 2020.

Đại biểu tham dự hội nghị đóng góp ý kiến về tổng thể kế hoạch chiến lược phát triển

trường Đại học Bách Khoa giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030

Thông qua việc tổ chức hội nghị, Ban giám hiệu, Tổ chiến lược trường, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Phòng, Ban cùng các bên liên quan trong và ngoài trường có điều kiện đối thoại trực tiếp để đánh giá hiệu quả của việc triển khai thực hiện chiến lược trong giai đoạn 2017 – 2018, nhìn nhận lại các kết quả đạt được và rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian qua cũng như tham gia đóng góp ý kiến xây dựng định hướng phát triển trong những năm tiếp theo.

Qua một nửa chặng đường triển khai thực hiện, tập thể cán bộ viên chức nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả, nhiều thành công đối với các mục tiêu được đề ra trong chiến lược phát trường, tiêu biểu trong các hoạt động như:

 • Hoàn thành việc xây dựng Đề án tự chủ, Đề án Vị trí việc làm, Quy chế chi tiêu nội bộ phục vụ cho việc quản trị hiệu quả và phát triển nguồn lực, đội ngũ.
 • Công tác tuyển sinh và đổi mới, phát triển chương trình đào tạo đạt được nhiều thành tựu nổi bật: số lượng sinh viên, sinh viên quốc tế, giảng viên có trình độ chuyên môn cao tăng lên hàng năm; mở thêm nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy, học tập mới làm đa dạng hóa trong đào tạo và nâng cao chất lượng sinh viên cũng như uy tín, thương hiệu của nhà trường.
 • Trong công tác đảm bảo chất lượng, đặc biệt là đánh giá và kiểm định chất lượng, đảm bảo hàng năm nhà trường đều có chương trình đào tạo đạt chứng nhận chất lượng của các tổ chức uy tín quốc tế (như AUN-QA, ABET, FIBAA,…). Tính đến nay, nhà trường có 24 chương trình đào tạo đạt chứng nhận quốc tế, riêng từ năm 2016 đến năm 2018 có 4 chương trình đào tạo đạt chứng nhận AUN-QA.
 • Hoàn thành việc kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và đạt được sự công nhận chất lượng từ 2 tổ chức uy tín của Châu Á (là AUN-QA) và Châu Âu (là HCERES). Đồng thời, Hệ thống quản lý của trường cũng được công nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015.
 • Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng về đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phục vụ công đồng cũng đạt được nhiều thành tích về số lượng bài báo, các thỏa thuận hợp tác quốc tế và các công trình tình nguyện phục vụ xã hội.

PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM đã đánh giá cao những kết quả mà trường Đại học Bách Khoa đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị nhà trường lưu ý các vấn đề sau trong việc xây dựng, định hướng phát triển giai đoạn tiếp theo của nhà trường:

 • Tăng cường công bố nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng;
 • Liên kết với các đơn vị trong khối ĐHQG-HCM để nghiên cứu các đề tài khoa học liên ngành;
 • Tăng cường hội nhập quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả nghiên cứu khoa học;
 • Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top