English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 05/03/2019 15:20, Số lần đọc: 275 lần

Đẩy mạnh triển khai các chương trình khoa học

và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia

Sáng 05/3, tại hội trường A4 trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã kết hợp với trường Đại học Bách Khoa tổ chức hội thảo triển khai nội dung chương trình “Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của công nghiệp 4.0, mã số KC-4.0/19-25”, gọi tắt là Chương trình KC-4.0/19-25.

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy và các thành viên Ban Chủ nhiệm Chương trình KC-4.0/19-25; PGS. TS. Lê Minh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN, viện nghiên cứu, trường đại học trên cả nước.

Đại biểu tham dự hội thảo triển khai nội dung chương trình KC-4.0/19-25

Mục tiêu của Chương trình KC-4.0/19-25 nhằm nghiên cứu ứng dụng, phát triển và chuyển giao một số công nghệ chủ chốt của công nghiệp 4.0 mà Việt Nam có lợi thế và nhằm hỗ trợ thí điểm đổi mới một số mô hình quản trị, sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trong một số lĩnh vực chủ chốt theo hướng chuyển đổi số.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu khai mạc hội thảo

Để Chương trình được triển khai rộng rãi, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, ngày 22/2/2019, Bộ KH&CN đã ra thông báo kêu gọi đề xuất đề tài/ dự án khoa học và công nghệ từ các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN, viện nghiên cứu, trường đại học trên cả nước.

Chương trình dành sự ưu tiên cho các đề xuất của các công ty khởi nghiệp sáng tạo hoàn thiện công nghệ; đổi mới và triển khai mô hình quản trị, sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực quan trọng; các đề xuất có sự đặt hàng và tài trợ từ doanh nghiệp; đề xuất có sản phẩm có thể triển khai ứng dụng trực tiếp trong đời sống, có sự lan tỏa trong xã hội; các đề xuất nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ chủ chốt của công nghiệp 4.0.

Đại biểu tham dự hội thảo tìm hiểu thông tin về chương trình KC-4.0/19-25

Ngoài ra, các đề xuất cần có địa chỉ ứng dụng các kết quả do đề tài/ dự án tạo ra; cam kết hỗ trợ hoàn thiện, chuyển giao công nghệ và triển khai ứng dụng trực tiếp trong đời sống, kinh tế, xã hội. Tổ chức, cơ quan ứng dụng sản phẩm của đề tài/ dự án được đề xuất cần có đủ uy tín và năng lực để tiếp nhận và triển khai một cách hiệu quả sản phẩm tạo ra.

Thời gian nhận đề xuất từ 1/3/2019 đến hết ngày 15/3/2019, các nhiệm vụ sẽ được triển khai trong năm 2020.

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top