English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 04/03/2019 17:39, Số lần đọc: 845 lần

PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng lọt danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam

năm 2019

Ngày 04/3/2019, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng – Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM được vinh danh trong danh sách này ở lĩnh vực khoa học – giáo dục.

Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

"Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại." ông Võ Quốc Khánh - Thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam nói.

Với nghiên cứu tập trung vào việc tạo ra nhiên liệu sinh học, năng lượng tái tạo và biomass – biến phế phẩm trong nông nghiệp thành năng lượng và các vật liệu sử dụng được từ chất thải của ngành nông nghiệp như dầu hạt cao su, hạt cà phê hay hoa quả… PGS.TS Lê Thị Kim Phụng còn được tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) bình chọn là một trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2017 và giành giải thưởng khoa học ASEAN - Mỹ năm 2016, qua đó được tạp chí khoa học nổi tiếng Asian Scientist bình chọn là một trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á.

PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng trong phòng thí nghiệm

PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng chia sẻ: “Người làm khoa học kỹ thuật có thành công hay không phần lớn từ việc có được tạo điều kiện hay không. Dù là nhà khoa học giỏi nhưng nếu không có phòng thí nghiệm cũng đành chịu. Thành công của tôi có được là do nhà trường đã đưa đến cơ hội nghiên cứu cùng cơ sở vật chất thuận tiện cho việc nghiên cứu phát triển”.

Danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

https://forbesvietnam.com.vn/tin-cap-nhat/forbes-viet-nam-cong-bo-danh-sach-50-phu-nu-anh-huong-nhat-viet-nam-2019-5474.html

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top