English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 28/02/2019 10:36, Số lần đọc: 383 lần

Tiếp trường ĐH Khoa học Ứng dụng thành phố Bremen (CHLB Đức)

Vào ngày 26/02/2019, Trường Đại học Bách Khoa đã tiếp đón và làm việc với giáo sư và sinh viên Trường ĐH Khoa học Ứng dụng thành phố Bremen, CHLB Đức (HSB).

HSB và Trường ĐH Bách Khoa đã ký kết thỏa thuận hợp tác vào năm 2018, làm nền tảng triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai trường. Đại diện HSB, GS. Anja Noke, từ Khoa Civil & Environmental Engineering đã đến làm việc với Phòng Quan hệ Đối ngoại, Văn phòng Đào tạo Quốc tế và Khoa Môi trường & Tài nguyên của ĐH Bách Khoa để tìm hiểu về các thế mạnh, chương trình hợp tác tại trường cũng như thảo luận các kế hoạch hợp tác cụ thể trong tương lai.

GS. Anja Noke, Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Bremen làm việc tại ĐH Bách Khoa

Nhân chuyến viếng thăm này, GS. Noke, HSB cũng đã gặp gỡ PGS. TS. Nguyễn Tấn Phong, Phó Trưởng Khoa Môi trường & Tài nguyên cùng các nghiên cứu sinh của Khoa để trao đồi về các chủ đề nghiên cứu chung. GS Noke cũng đã có buổi giảng bài cho sinh viên trường về “Microalgae for Bioeconomy”. Các sinh viên của HSB cũng đã được sắp xếp tham gia học thử tại các lớp thuộc chương trình quốc tế của ĐH Bách Khoa để làm quen với môi trường học tập, chuẩn bị cho kế hoạch trao đổi sinh viên giữa hai trường.

GS. Noke giảng bài cho sinh viên trường về “Microalgae for Bioeconomy”

Được thành lập vào năm 1982, Trường ĐH Khoa học Ứng dụng thành phố Bremen là trường công lập thuộc nhóm đại học khoa học ứng dụng với tổng số 8.900 sinh viên. Tuy là một trường trẻ nhưng HS Bremen có nhiều thế mạnh về các chương trình và mạng lưới quốc tế. Bremen cũng là thành phố có nhiều cơ hội phát triển các ngành liên quan đến cảng, công nghệ thực phẩm, giao thông. Hàng năm, HSB gửi 700 sinh viên đi trao đổi tại các nước; cũng như tiếp nhận khoảng 300 sinh viên quốc tế đến học tập. Với chính sách khuyến khích sinh viên đi nước ngoài trao đổi 1-2 học kỳ, Trường ĐH Bách Khoa là một trong những địa điểm tiềm năng mà sinh viên HSB mong muốn tìm đến.

Tin: P. QHĐN

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top