English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 05/11/2018 10:14, Số lần đọc: 216 lần

Đoàn đại biểu Đại học và Khoa học Pháp đến thăm và làm việc với trường

Chiều 04/11/2018, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM và Trung tâm Nghiên cứu về nước khu vực Châu Á - CARE-Rescif, trực thuộc trường Đại học Bách Khoa đã tiếp đoàn đại biểu Đại học và Khoa học Pháp đến thăm và làm việc với trường.

Đây là đoàn đại biểu các trường đại học, cơ sở đào tạo, nhà nghiên cứu khoa học của Pháp tham gia phái đoàn của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và các Bộ Trưởng đến thăm Việt Nam (từ ngày 02 – 04/11/2018) trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp.

Đoàn đại biểu Đại học và Khoa học Pháp đến thăm và làm việc với trường

Tham gia buổi tiếp đoàn, về phía đoàn đại biểu Đại học và Khoa học Pháp có ông Jacques COMBY – Chủ tịch Đại học Lyon-3, Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Quốc tế và Châu Âu của CPU; ông Bernard LEGUBE – Chủ tịch tập đoàn giáo dục đại học Pháp hỗ trợ Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội; ông Jean-Paul MOATTI - Tổng Giám đốc Viện nghiên cứu về phát triển (IRD); ông Alexis Drogoul, Đại diện IRD tại Việt Nam; ông Marc RENNER, Giám đốc INSA Strasbourg, chủ tịch CDEFI cùng các thành viên trong đoàn. Đại diện trường Đại học Bách Khoa có PGS. TS.  Mai Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Phước Dân - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về nước khu vực Châu Á - CARE-Rescif, PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng – Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại cùng trưởng phó Phòng/ Ban của trường.

Ông Jean-Paul MOATTI - Tổng Giám đốc IRD mong muốn được hợp tác với các nhà khoa học Việt Nam thực hiện dự án về nước và môi trường

Tại buổi làm việc, ông Jean-Paul MOATTI - Tổng Giám đốc Viện nghiên cứu về phát triển (IRD) đã đặt vấn đề biến đổi khí hậu, sự xói mòn bề mặt lưu vực sông Mê Kông, sông Sài Gòn ở Việt Nam đang ở mức báo động. Ông mong muốn được hợp tác với các nhà khoa học tại Việt Nam, thông qua Trung tâm nghiên cứu về nước khu vực châu Á thuộc trường Đại học Bách Khoa nhằm thực hiện nhiều dự án về nước và môi trường.

Đoàn đại biểu Đại học và Khoa học Pháp tham dự triển lãm “Nhựa Sự Sống Hoang dã”

Một số dự án nghiên cứu phù sa các con sông, ô nhiễm kênh rạch ở hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai, ô nhiễm kim loại nặng trong nước... sẽ được các nhà khoa học Pháp sẽ cùng chuyên gia tại trường Đại học Bách Khoa triển khai trong thời gian tới.

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa cho biết, thời gian qua Chính phủ và nhiều trường đại học của Pháp đã hỗ trợ cho trường trong việc đào tạo giảng viên, kỹ sư. Đặc biệt, thành tựu lớn nhất là việc triển khai chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp tại Việt Nam (PROGRAMME de FORMATION d’INGÉNIEURS d’EXCELLENCE au VIETNAM – PFIEV) với hàng trăm kỹ sư được đào tạo theo chuẩn của Pháp. Trong số này nhiều người tốt nghiệp đã có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác khoa học giữa trường và các đại học Pháp.

Đoàn đại biểu Đại học và Khoa học Pháp tham dự triển lãm “Nhựa Sự Sống Hoang dã”

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã tham dự triển lãm “Nhựa Sự Sống Hoang dã” tại Trung tâm Nghiên cứu về nước khu vực Châu Á - CARE-Rescif, đề tài hợp tác nghiên cứu giữa giáo sư, chuyên gia Việt Nam, Pháp và Bỉ. Triển lãm gồm 22 posters được viết bằng tiếng Việt – Pháp – Anh nhằm giúp cho cộng đồng nhận thức rõ nét hơn một cách toàn diện về “Nhựa ảnh hưởng đến cuộc sống” ở Việt Nam. Dựa trên thiết kế đồ họa độc đáo của Elza Montalhuc, triển lãm trình bày các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chất thải nhựa hiện nay không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương, vùng mà còn tác động đến môi trường toàn cầu.

Đoàn đại biểu Đại học và Khoa học Pháp chụp hình lưu niệm với lãnh đạo trường

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top