English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 16/10/2018 16:09, Số lần đọc: 361 lần

Hội thảo Port-City Universities League lần thứ 12

Hội thảo Port-City Universities League (PUL) lần thứ 12 đã chính thức khai mạc vào sáng nay, 16/10 tại HT A4 trường ĐH Bách khoa. Hội thảo năm nay được diễn ra trong 02 ngày 16, 17/10 với chủ đề "Công nghệ xanh và Phát triển bền vững cho các Thành phố cảng: Thách thức và giải pháp".

Hội thảo năm nay được diễn ra trong 02 ngày 16, 17/10 với chủ đề "Công nghệ xanh và Phát triển bền vững cho Thành phố cảng: Thách thức và giải pháp""

Tham dự hội thảo, về phía PUL có GS Fumihiko- Fumihiko Nakamura - Giám đốc điều hành & Phó chủ tịch Đại học Quốc gia Yokohama; hơn 30 nhà khoa học đại diện các trường thành viên của PUL . Về phía trường ĐH Bách Khoa, có PGS.TS Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viên và sinh viên nhà trường. Tại hội nghị, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã tham gia phiên chính với chủ đề: Green Technology and Sustainable Development for Port Cities: Challenges and Solutions và 4 phiên phân ban gồm các chủ đề: Planning and Construction, Naval Architecture & Advanced Materials; Marine Pollution, Environmental Management & Ecosystem; Earth Science and Climate Change, Coastal Engineering & Development; Port, Logistics, Smart Port Cities & IT Applications.

PGS.TS Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa phát biểu khai mạc hội thảo

Với 19 báo cáo tham luận được trình bày, các nhà khoa học đã có những trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu. Từ đó đề xuất các giải pháp để đổi mới hoạt động trong đào tạo, quản lý cũng như có chính sách phù hợp trong những năm tới. Đây cùng diễn đàn khoa học có ý nghĩa quan trọng để tổng kết, đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, đồng thời là dịp để các nhà khoa học, các giảng viên trao đổi, đề xuất các vấn đề, kết quả nghiên cứu mới và thảo luận các vấn đề thách thức hiện tại trong các lĩnh vực liên quan hiện nay.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã có những trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu

Các đại biểu, giảng viên và sinh viên cùng chụp hình lưu niệm sau khai mạc

Được biết, PUL là một diễn đàn quốc tế của các 15 trường đại học nằm ở các thành phố cảng lớn trên thế giới được thành lập vào năm 2006, và cuộc họp chung đầu tiên được tổ chức tại Yokohama , Nhật Bản vào năm 2006. PUL bao gồm 15 trường đại học từ 12 quốc gia, gồm: ĐH Alexandria (Ai Cập), ĐH Công nghệ Đại Liên (Trung Quốc), ĐH Bách Khoa-ĐHQG-HCM (Việt Nam), Viện Công nghệ Ấn Độ (Ấn Độ), ĐH Quốc gia Incheon (Hàn Quốc), ĐH Kỹ thuật Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), ĐH Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc), ĐH Shanghai Jiao Tong (Trung Quốc), ĐH British Columbia (Canada), ĐH Lisbon (Bồ Đào Nha), ĐH Sao Paulo (Brazil), ĐH Southampton (Vương quốc Anh), ĐH Thành phố Yokohama (Nhật Bản), ĐH Quốc gia Yokohama (Nhật Bản), ĐH King Abdulaziz (Ả Rập Xê Út). 

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top