English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 16/08/2018 09:38, Số lần đọc: 540 lần

Dự án ECORED: Sinh viên Bách Khoa tham gia các khóa học về Năng lượng Tái tạo tại châu Âu

Từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 26 tháng 7 năm 2018, tám sinh viên đại diện trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia các khóa học chuyên sâu về năng lượng tái tạo tại Đại học Sapienza (Rome – Ý), Đại học Jagiellonian (Krakow – Ba Lan) và Đại học Síp (Nicosia – Síp). Trong suốt năm tuần tham dự chương trình, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội học tập và trau dồi kiến thức về kiểm toán năng lượng và hiệu quả năng lượng của công trình, về qui trình sản xuất nhiên liệu sinh học và về hệ thống năng lượng mặt trời thông qua các bài giảng và giờ học trên lớp, mà còn có những chuyến tham quan thực tế tại các phòng thí nghiệm trọng điểm hiện đại bậc nhất và có dịp hiểu thêm về công tác nghiên cứu và phát triển các sản phẩm năng lượng tái tạo theo tiêu chuẩn châu Âu.

Các sinh viên Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng GS. Katiuscia và TS. Gabriella trong buổi tổng kết khóa học tại Ý

Nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Tp. HCM chụp ảnh cùng GS. Marek tại Đại học Jagiellonian, Krakow

Sinh viên ĐH Bách Khoa chụp ảnh cùng thầy George tại Đại học Síp

Sinh viên tham quan phòng thí nghiệm tại Sapienza University of Rome, Italy

Khóa học này là một phần trong khuôn khổ Dự án ECORED, với sự tham gia của ba trường đại học châu Âu nói trên và ba trường đại học tại Việt Nam gồm Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Cần Thơ. Các bạn sinh viên tham dự khóa học lần này đều được lựa chọn qua những vòng tuyển chọn đầy thử thách, dựa trên kết quả sau các khóa học tại Việt Nam, khả năng ngoại ngữ, tinh thần làm việc nhóm và các kỹ năng mềm khác. Bên cạnh những giờ học trên lớp cùng các giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong ngành, 24 sinh viên đến từ ba trường đại học Việt Nam còn được trải nghiệm cuộc sống và văn hóa, lịch sử của các quốc gia mà các bạn đến thăm.

24 gương mặt ưu tú đại diện ba trường đại học Việt Nam trong dự án ECORED

8 sinh viên ĐH Bách Khoa – ĐHQG Tp. HCM trải nghiệm văn hóa tại châu Âu

Khóa học kết thúc thành công với thành tích đáng chúc mừng của các bạn sinh viên Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh khi giành kết quả cao nhất trong bài kiểm tra cuối khóa và hứa hẹn những cơ hội hợp tác toàn diện hơn giữa các trường đại học Việt Nam và châu Âu. Hội thảo tổng kết Dự án ECORED sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5 tháng 9 năm 2018 tại Hội trường B4 với sự có mặt của đại diện các trường châu Âu và toàn thể các thầy cô và các bạn sinh viên của Đại học Bách Khoa đã tham gia dự án.

Tin: P. QHĐN

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top