English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 27/10/2017 15:14, Số lần đọc: 1325 lần

Trường Đại học Bách Khoa kỷ niệm 60 năm thành lập

và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng ngày 27/10/2017, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 - 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai).

Về dự lễ kỷ niệm có đ/c Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng; đ/c Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP.HCM; đ/c Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIV; đ/c Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Chũ tịch UBND TP.HCM; GS.TS. Trần Hồng Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Hiệu trưởng; GS.TS. Đặng Lương Mô – Nguyên Viện trưởng Viện Quốc gia Kỹ thuật, Cố vấn Giám đốc ĐHQG – HCM; GS. TS. VS. Đặng Hữu – nguyên Trưởng Ban Khoa giáo trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên Hiệu trưởng; GS. TS. Phan Thị Tươi – nguyên Hiệu trưởng; PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG – HCM; PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG - HCM; ban lãnh đạo các trường Đại học và các Sở Ban Ngành tại TP.HCM, các tỉnh. Đại diện trường Đại học Bách Khoa có GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Hoàng Nam – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng … cùng tập thể cán bộ viên chức, sinh viên trường.

Đại biểu về tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Bách Khoa

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường đại học Bách Khoa đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu cả nước. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho đất nước hơn 80.000 kỹ sư, 10.000 thạc sĩ, 200 tiến sĩ làm việc trên khắp cả nước và nhiều nơi trên thế giới.

GS. TS. Vũ Đình Thành ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Bách Khoa

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã chủ động và tiên phong trong công tác nâng cao và đảm bảo chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế. Đến nay, trường là một trong bốn trường đầu tiên của Việt Nam vừa được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) thuộc Hiệp hội đảm bảo chất lượng châu Âu (ENQA), cùng 22 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn bởi các tổ chức kiểm định chất lượng uy tín trên thế giới (trong đó có 2 chương trình đạt chuẩn ABET của Hoa Kỳ, 7 chương trình đạt chuẩn CTI - châu Âu) là minh chứng cho sự tiên phong của nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam về đảm bảo chất lượng, thích ứng với hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã rất vui mừng và hạnh phúc khi trở lại trường Đại học Bách Khoa để chứng kiến 60 năm hình thành và phát triển của nhà trường. Đ/c Nguyễn Thiện Nhân biểu dương và đánh giá cao chặng đường 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Bách Khoa đạt được, nhiều cựu sinh viên – học viên của nhà trường đã và đang làm việc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Trong 8 năm qua, nhà trường đã góp phần tiên phong, khởi động chương trình vườn ươm doanh nghiệp đối với cán bộ trẻ, sinh viên của trường. Hiện nay, nhà trường có hơn 30 doanh nghiệp trưởng thành và đặc biệt có 05 doanh nghiệp hoạt động thành công trên thị trường.

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 

Với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học - công nghệ hàng đầu, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung, đ/c Nguyễn Thiện đề nghị, Đại học Bách Khoa không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các mặt hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học để hoàn thành yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, đặc biệt phải phấn đấu là thành viên tích cực triển khai chương trình hợp tác giữa TP.HCM và ĐHQG – HCM giai đoạn 2017 – 2020. Theo đó, trường Đại học Bách Khoa nên chú trọng một số lĩnh vực công tác trọng tâm là thế mạnh của trường để tham gia triển khai hiệu quả Đề án xây dựng đô thị thông minh; đẩy mạnh chương trình nghiên cứu, thiết kế vi mạch của TP để sản xuất các sản phẩm đầu cuối thông minh có tính ứng dụng cao; cùng các doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, sản xuất, cung cấp các thiết bị, công cụ sản xuất nông nghiệp thông minh cho các tỉnh thành phía Nam..

Trường Đại học Bách Khoa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai)

Với những thành tích đạt được trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong suốt 60 năm qua, trường Đại học Bách Khoa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai).

Trường Đại học Bách Khoa đón nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM

Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa còn đón nhận Cờ truyền thống của UBND TP.HCM; 9 tập thể, 6 cá nhân đón nhận Bằng khen của UBND TP.HCM; 11 cá nhân được nhận Huy hiệu TP.HCM.

Các tập thể và cá nhân đón nhận Bằng khen của UBND TP.HCM

Các cá nhân được nhận Huy hiệu TP.HCM

Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Thiện Nhân, đ/c Trương Hòa Bình cũng thăm phòng truyền thống, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân, đ/c Trương Hòa Bình cũng thăm phòng truyền thống,

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top