English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 25/10/2017 13:44, Số lần đọc: 946 lần

Hội thảo quốc tế về "Đẩy mạnh mối liên kết giữa các trường đại học

- công nghiệp hướng tới hội nhập và phát triển"

Sáng 24/10, tại hội trường A5 trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra hội thảo quốc tế về "Đẩy mạnh mối liên kết giữa các trường đại học - công nghiệp hướng tới hội nhập và phát triển" (Strengthening University – Industry Linkage towards Integration and Development, viết tắt là U - I).

Được biết sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Bách Khoa (1957 – 2017). Hội thảo do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đại diện là Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật các trường Đại học Đông Nam Á (AUN/SEED-Net) và trường Đại học Bách Khoa cùng tổ chức.

Đại biểu tham dự U-I

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa hi vọng: “Hội thảo sẽ là cầu nối để các trường Đại học từ các nước, các nhà hoạch định chính sách từ Chính phủ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức và cá nhân quan tâm có cơ hội để trao đổi về những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cân bằng cán cân cung - cầu về thị trường lao động chất lượng cao.”

Đại biểu tham dự U-I lắng nghe báo cáo từ các chuyên gia trong việc đẩy mạnh mối liên kết giữa các trường đại học - công nghiệp hướng tới hội nhập và phát triển"

Tại hội thảo, các giáo sư từ ASEAN và Nhật Bản, các cơ quan chính phủ liên quan, các công ty trong nước và quốc tế đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thúc đẩy mối liên kết giữa trường đại học và khối công nghiệp, từ đó, có thể đề ra giải pháp để duy trì và phát triển mối liên hệ bền vững giữa ba nhà: nhà trường, nhà nước và nhà doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chủ đề về sáng tạo khởi nghiệp, cách mạng công nghiệp 4.0, các giải pháp xây dựng, phát triển bền vững thành phố thông minh...cũng sẽ được trao đổi trong hội thảo. Ngoài ra, thông qua hội thảo, các doanh nghiệp và các trường đại học còn có cơ hội để tìm kiếm và thiết lập các quan hệ hợp tác với các đối tác tiềm năng trong tương lai.

Đại biểu tham dự Đại biểu tham dự U-I tham quan gian hàng triển lãm và chụp hình lưu niệm

Bên cạnh các chia sẻ từ đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, JICA, các trường đại học và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hội thảo còn tổ chức các gian hàng triển lãm để trưng bày các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong dự án AUN/SEED-Net, các thành quả trong liên kết giữa Đại học và Công nghiệp... Ngoài ra, , các chuyên gia và doanh nghiệp tham gia hội thảo đã có chuyến thăm quan và làm việc tại Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước vào buổi chiều cùng ngày.

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top