English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 23/10/2017 13:52, Số lần đọc: 3313 lần

ĐH Bách Khoa khánh thành Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng

Sáng 23/10, ĐH Bách Khoa đã tổ chức Lễ khánh thành Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng tại Khoa KT Xây dựng. Sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng 60 năm thành lập trường ĐH Bách Khoa 1957-2017.

GS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng ĐHBK phát biểu tại Lễ khánh thành

Đến dự có ông Michael T Wiliams - Tổng GĐ Công ty Bê tông Sài Gòn RDC; ông Takahiro Watanabe - Phó Tổng GĐ và lãnh đạo các phòng, ban Công ty Bê tông Sài Gòn RDC. Về phía ĐH Bách Khoa có GS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo - Trưởng phòng QHĐN; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Trưởng khoa KT Xây dựng; PGS.TS. Trần Văn Miền - Trưởng bộ môn Vật liệu Xây dựng; các giảng viên và sinh viên của trường.

Nghi thức cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng

Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng được xây dựng tại trường ĐH Bách Khoa trên cơ sở hợp tác giữa Công ty Bê tông Sài Gòn RDC và nhà trường theo thỏa thuận hợp tác được ký vào cuối năm 2016; Qua đó, nâng cao mối hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực bê tông và vật liệu xây dựng giữa 2 đơn vị. Công ty RDC chuyên sản xuất và kinh doanh bê tông tươi, được thành lập vào năm 1995 tại TP. HCM. RDC là thành viên của tập đoàn xi măng Taiheiyo được biết đến là nhà sản xuất xi măng lớn nhất Nhật Bản.

Quý đại biểu tham quan Phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm sẽ được sử dụng trong việc giảng dạy, giúp sinh viên được tiếp cận, nắm bắt, thực hành các môn học liên quan Vật liệu Xây dựng. Những trãi nghiệm này sẽ giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với môi trường làm việc thực tế. Ngoài ra, đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học phục vụ cho những nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp xây dựng, cơ quan sản xuất trong lĩnh vực trên.

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

GS. Tiến sĩ Vũ Đình Thành- Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa cho biết, Phòng thí nghiệm không chỉ giúp ích cho sinh viên mà còn là điểm đến cho doanh nghiệp có nhu cầu nghiên cứu về Vật liệu Xây dựng, cũng như đào tạo, huấn luyện cho kỹ sư của các doanh nghiệp. Nhân dịp này, Hiệu trưởng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Công ty Bê tông Sài Gòn RDC đã đồng hành cùng với nhà trường trong các hoạt động của trường trong thời gian qua. Đồng thời, hy vọng rằng công ty sẽ tiếp tục trở thành đối tác chiến lược với nhà trường trong thời gian tới.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top