English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 20/10/2017 14:41, Số lần đọc: 1450 lần

Khai mạc Hội nghị và triển lãm về khởi nghiệp dựa trên sáng chế tại ĐH Bách Khoa

Sáng 20/10, tại Sân B4 đã diễn ra Lễ khai mạc "Hội nghị và triển lãm về khởi nghiệp dựa trên sáng chế trong bối cảnh cách mạng Công nghiệp thế giới 4.0 (Industrie 4.0)”. Chương trình do Khoa Khoa học Ứng dụng phối hợp với Cục Sở Hữu Trí tuệ và Hội Sáng chế Việt Nam tổ chức.

Lễ khai mạc vinh dự được đón tiếp các quý khách đến từ Bộ, các Sở - Ban - Ngành, Doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên trường ĐH Bách Khoa

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Ngọc Minh - Vụ trưởng, Trợ lí Bộ trưởng Bộ KH & CN, đại diện cho Hội Sáng chế Việt Nam; ông Trần Giang Khuê - Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ; ông Nakanishi - Tổng Giám đốc Công ty Mitutoyo. Về phía ĐH Bách Khoa, có PGS. TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Huỳnh Quang Linh - Trưởng Khoa Khoa học Ứng dụng; PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc - Trưởng khoa Cơ khí; PGS.TS Trương Tích Thiện - Phó Trưởng khoa Khoa học Ứng dụng. Ngoài ra, đến dự hội nghị còn có đại diện các Sở, Ban, Ngành khoa học Công nghệ các tỉnh/thành, các bệnh viện, các Doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên ĐH Bách Khoa.

PGS.TS Huỳnh Quang Linh - Trưởng Khoa Khoa học Ứng dụng phát biểu tại lễ khai mạc

PGS.TS Huỳnh Quang Linh - Trưởng Khoa Khoa học Ứng dụng cho biết: Chương trình được diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/10 được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học và công nghệ lần thứ 15 (với nội dung liên kết các Phòng thí nghiệm trong khoa Khoa học Ứng dụng và Khoa Cơ khí với các Doanh nghiệp/Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước trưng bày các sáng chế, sản phẩm trong các lĩnh vực: Máy móc/Thiết bị CNC, Thiết bị Điện tử, Thiết bị/Máy y sinh, Công nghệ Mô phỏng, các phần mềm thương mại trong hình học, tính toán mô phỏng,...).

Quý đại biểu cùng cắt băng khai mạc chương trình

Sự kiện nhằm hướng tới chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường 27/10/2017; đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi và kết nối giữa các trường Đại học với các cơ sở nghiên cứu, các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về Khoa học công nghệ và Sở hữu trí tuệ. Qua đó, nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và các hoạt động khởi nghiệp, sở hữu trí tuệ trong nhà trường, ngày càng tốt hơn các yêu cầu về hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước, đặc biệt là ở khu vực phía Nam.

Người tham dự sẽ được tham quan thực tế sản phẩm công nghệ mới tại các gian triễn lãm

Tại khu triễn lãm, người tham dự sẽ được tham quan thực tế sản phẩm của các công ty, đơn vị: Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp Hữu Hồng, Công Ty Tnhh Thiết Bị Vision, Hội Sáng Chế Việt Nam, Công Ty TNHH Cung Ứng Lao Động Mekong, Trung Tâm Đào Tạo Và Chuyển Giao Công Nghệ Xuân Vinh, Công Ty Tnhh Thế Giới Cad, Hitech Mechatronics Lab - trường ĐHBK TP. HCM, Phòng Thí Nghiệm Công Nghệ Laser - Trường ĐHBK TP. HCM, Dcse Training Center - Trường ĐHBK TP. HCM, Phòng Thí Nghiệm Vật Lý Y Sinh Và Quang Học - Trường ĐHBK TP. HCM, Phòng Tính Toán Cơ Học - Trường ĐHBK TP. HCM.

Bên cạnh đó, chương trình hội nghị cũng được diễn ra song song với triển lãm tại khu B1, B4 và A4

Bên cạnh đó, Chương trình hội nghị cũng được diễn ra song song với triển lãm, mang đến cho người tham dự những chuyên đề hấp dẫn trong ngày 20/10/2017 như sau: Hội nghị Quốc tế về Vât lý và Cơ Kỹ thuật: 208 B1; 605 B4; Mô Phỏng và Sáng chế, tại Phòng 601 B4;  Quang châm Laser tại Hội trường B4. Nội dung gồm các chuyên đề như: "Giới thiệu đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại ĐH Bách Khoa TPHCM", "Vai trò của sáng chế trong khởi nghiệp sáng tạo", "Giới thiệu Hội Sáng chế VN và vai trò của Hội trong khởi nghiệp sáng tạo", "Các cơ chế, chính sách hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo", “Mitutoyo Product Application for Industrial 4.0”, “Dùng cách mạng công nghệ thế hệ 4 để thúc đẩy sản xuất thông qua sáng chế”, “Vai trò công nghệ mô phỏng cơ học trong khởi nghiệp sáng tạo”, “Chia sẻ kinh nghiệm góc nhìn từ đề tài nghiên cứu đến đăng ký sáng chế trong và ngoài nước”.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top