English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 18/10/2017 16:34, Số lần đọc: 553 lần

Hội thảo “Sài Gòn: Thành phố và dòng sông”

Trung tâm Nghiên cứu về nước khu vực Châu Á (CARE) trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã tổ chức thành công Hội thảo tổng kết Dự án Nghiên cứu “Sài Gòn: Thành phố và dòng sông” tại hội trường A4 của trường vào ngày 16 – 17/10.

Tham dự hội thảo, về phía Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM  có ông Philippe Rousse – Tùy viên văn hóa và hợp tác, bà Morgane Herbet – phụ trách hợp tác tại Viện văn hóa Pháp; ông Philippe Charvis – Giám đốc nghiên cứu IRD; ông Frédéric Dufour – Phó Chủ tịch Phụ trách Nghiên cứu trường Grenoble INP; ông Nguyễn Tấn Đại – đại diện AUF tại TP.HCM; GS. Georges Vachaud – GS. Danh dự CNRS, TS. Danh dự trường Đại học Bách Khoa; GS. Jean-Claude Bolay – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển  (CODEV) trường Đại học Bách Khoa Lausanne; TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa cùng đại diện của 15 trường Đại học Công nghệ Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (Rescif).

TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo “Sài Gòn: Thành phố và dòng sông” nhằm mục đích tổng kết và công bố các kết quả đạt được của dự án nghiên cứu những vấn đề liên quan đến lưu vực sông Sài Gòn được khởi động từ năm 2014 do TT CARE chủ trì cùng sự phối hợp chặt chẽ của các nhà khoa học Pháp.

Đại biểu tham dự Hội thảo “Sài Gòn: Thành phố và dòng sông”

Dự án đã quy tụ hơn 30 nhà khoa học Pháp và Việt Nam với các chuyên ngành khác nhau (thủy văn đô thị, sinh hóa, vi sinh, đô thị, lịch sử, địa lý … ) cùng hơn 50 sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia thực hiện 03 hướng nghiên cứu chính về: ảnh hưởng sự phát triển của TP.HCM lên hệ thống sông ngòi Sài Gòn, nghiên cứu về ô nhiễm, tính dễ tổn thương của TP.HCM trước ngập lụt.

Dự án nhận được sự tài trợ của Hội đồng vùng Auvergne – Rhône – Alpes (ARA) (Cộng hòa Pháp) thông qua chương trình COOPERA và của Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) với dự án nhánh EPH2.

Các chuyên gia trình bày tham luận trong hội thảo

Tham gia hội thảo, các đại biểu đã cùng lắng nghe 18 tham luận của các chuyên gia và thảo luận xoay quanh các vấn đề sống còn với sông Sài Gòn và TP.HCM. Được biết kết quả đạt được từ dự án và hội thảo sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, là cơ sở tham chiếu cho các cơ quan quản lý địa phương trong việc bảo vệ môi trường lưu vực sông Sài Gòn. Những kết quả này sẽ được tập hợp thành tài liệu khoa học và là tiền đề thực hiện những nghiên cứu sâu rộng về hệ thống sông sài Gòn – Đồng Nai sau này.

Các đại biểu tham gia hội thảo chụp hình lưu niệm 

P. CTCT -  SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top