English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 18/10/2017 16:03, Số lần đọc: 1412 lần

ĐH Bách Khoa diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ

Sáng 18/10, ĐH Bách Khoa kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại khuôn viên trường.

Tình huống xảy ra cháy tại phòng thí nghiệm Hóa vô cơ lầu 1 nhà học B2

Tình huống giả định đưa ra, có xảy ra cháy tại phòng thí nghiệm Hóa vô cơ lầu 1 nhà học B2 do sinh viên thực tập bất cẩn gây cháy. Ngay khi phát hiện có khói bốc lên, tổ PCCC của trường đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống báo cháy, và gọi điện thông báo đến Cảnh sát PCCC quận 1.

Tổ cứu hộ cứu nạn cứu các nạn nhân và di chuyển tài sản từ khu vực cầu thang chính ra khu tập kết

Cùng lúc đó, tổ PCCC triển khai sử dụng bình chữa cháy dạng bột và CO2 để tiếp cận và chữa cháy. Tổ cứu hộ cứu nạn cứu các nạn nhân và di chuyển tài sản từ khu vực cầu thang chính ra khu tập kết. Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 1 đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy bằng vòi phun và cứu hộ cứu nạn. Sau khoảng 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Cảnh sát PCCC quận 1 đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy bằng vòi phun và cứu hộ cứu nạn

Với tình huống giả định đưa ra, các đơn vị và lực lượng tham gia diễn tập đã phối hợp nhịp nhàng, xử lý nhanh chóng tình huống xảy ra cháy đúng theo yêu cầu và kế hoạch đề ra. Sau buổi diễn tập, các lực lượng đã họp đánh giá công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và rút kinh nghiệm, nhận xét đánh giá những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong quá trình diễn tập phương án đối với các lực lượng, qua đó rút ra bài học nhằm khắc phục những thiếu sót còn tồn tại.

Sau buổi diễn tập, các lực lượng đã họp đánh giá công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và rút kinh nghiệm

Buổi diễn tập nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho CBVC, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đồng thời, cuộc diễn tập còn giúp nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng PCCC dân phòng và lực lượng PCCC chuyên nghiệp trong việc chủ động tổ chức cứu nạn cứu hộ và chữa cháy có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top