English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 17/10/2017 18:08, Số lần đọc: 880 lần

Trường Đại học Bách Khoa

được trao chứng nhận kiểm định quốc tế theo tiêu chuẩn HCERES (Châu Âu)

Chiều 17/10, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Xây dựng được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) trao chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo tiêu chuẩn HCERES (Châu Âu).

Kết quả này là một sự công nhận đặc biệt xứng đáng với những nỗ lực của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM trong suốt những năm qua. Kết quả công nhận về chất lượng ở mức cao nhất với thời hạn là 5 năm ((6/2017 – 6/2022) từ HCERES là một minh chứng cho sự cam kết của nhà trường về chất lượng và sự minh bạch đối với xã hội và các bên có liên quan, thúc đẩy văn hóa đảm bảo và cải tiến chất lượng liên tục. Việc đạt kiểm định giúp khẳng định chất lượng đào tạo, nghiên cứu và các dịch vụ khác của trường; làm gia tăng cơ hội nghề nghiệp, học tập lên các trình độ cao hơn ở các nước tiên tiến trên thế giới cho người học. Bên cạnh đó còn giúp thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.

Đại diện hội đồng HCERES trao chứng nhận kiểm định quốc tế cho trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Xây dựng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bộ luôn khuyến khích các trường thực hiện kiểm định theo tiêu chí của khu vực và quốc tế. Hiện 4 tổ chức kiểm định của Việt Nam đã kiểm định được hơn 50 cơ sở đào tạo. Nhưng đây là 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam được quốc tế công nhận. Nó khẳng định uy tín của 4 trường không chỉ ở phạm vi trong nước mà trên cả bình diện quốc tế, làm tăng cơ hội hợp tác với giáo dục ĐH nước ngoài, thu hút sinh viên các nước đến học, tiến tới quốc tế hóa chương trình đào tạo.

Toàn cảnh buổi lễ trao chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo của HCERES

Theo những kết quả đã đạt được, ông Bùi Văn Ga mong muốn: “4 trường thành viên PFIEV này mới bước vào kì kiểm định 5 năm đầu tiên. Tôi đề nghị 4 trường tiếp tục phát huy tinh thần tự chủ và trách nhiệm cao nhất, huy động các nguồn lực để phát triển bền vững và nhân rộng. Đồng thời các trường cũng cần lưu ý khắc phục những điểm còn hạn chế theo các khuyến nghị của CTI và HCERES, đảm bảo chất lượng để được đánh giá và công nhận kiểm định trong chu kì tiếp theo”.

Ông Michel Cosnard - Chủ tịch HCERES

thông báo quá trình tổ chức kiểm định làm việc với 4 trường từ tháng 10/2016

Tại buổi lễ, ông Michel Cosnard - Chủ tịch HCERES cũng thông báo quá trình tổ chức kiểm định làm việc với 4 trường từ tháng 10/2016. Trong đó, ông nhấn mạnh đến vai trò của báo cáo tự đánh giá của các trường. Chính độ trung thực, thực hiện chuyên nghiệp của báo cáo tự đánh giá sẽ có tính chất quyết định với việc tổ chức kiểm định có đồng ý thực hiện kiểm định và trao chứng chỉ kiểm định hay không.

Được biết, HCERES là tổ chức đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học độc lập có nhiệm vụ đánh giá các cơ sở đào tạo đại học, các tổ chức nghiên cứu và các chương trình đào tạo. HCERES là thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Châu Âu (ENQA) và Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ giáo dục đại học Châu Âu (EHEA).

Bộ tiêu chuẩn của HCERES dùng cho đánh giá các cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu ở nước ngoài gồm 6 lĩnh vực: Chiến lược và quản trị (sứ mạng, chiến lược phát triển, tổ chức thực hiện chiến lược, truyền thông); đào tạo và nghiên cứu khoa học (chính sách đào tạo, nghiên cứu, các loại hình đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học); quá trình đào tạo và định hướng hội nhập nghề nghiệp (môi trường học tập và quản lý đào tạo); quan hệ đối ngoại; quản lý và điều hành (hệ thống tài chính, tài sản, nhân lực, hệ thống thông tin); chất lượng và đạo đức (chính sách đảm bảo chất lượng, đạo đức trong đào tạo và nghiên cứu).

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top