English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 27/02/2017 16:16, Số lần đọc: 759 lần

Tiếp Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (INSTN), Pháp

Chiều 27/2, ĐH Bách Khoa đã có buổi đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (INSTN), Pháp. Trưởng đoàn là ông Philippe - Hiệu trưởng INSTN, cùng đi có ông Trần Quốc Tuấn - Quản lý Khoa học INSTN và bà Morgane Hebert - Phụ trách hợp tác với đối tác Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM.

Buổi tiếp đón Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (INSTN), Pháp tại phòng 103 A5

Tiếp đoàn có GS. TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, TS. Lê Thị Hồng Hiếu - Phó phòng QHĐN, PGS.TS Huỳnh Quang Linh - Trưởng khoa KH Ứng dụng, PGS.TS Lê Thị Kim Phụng - Phó trưởng khoa KT Hóa học và các giảng viên của ĐH Bách Khoa.

Cuộc gặp gỡ hôm nay nhằm tìm hiểu những mong muốn của phiá Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân trong việc hợp tác với ĐH Bách khoa trong việc đào tạo kỹ sư, thạc sĩ, thực tập và nghiên cứu sinh cũng như trao đổi cán bộ giảng dạy giữa hai trường. Đồng thời, tại buổi làm việc cũng thảo luận về việc tổ chức các hội thảo khoa học trong các lĩnh vực về vật lý hạt nhân, an toàn hạt nhân, phóng xạ, các áp dụng hạt nhân phi năng lượng như: y học, sinh học, môi trường, kỹ thuật... Các hợp tác về năng lượng tái tạo và kinh tế năng lượng... và các hợp tác khác dựa trên thế mạnh của hai bên.

Đoàn đại biểu đến từ Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân,  Trưởng đoàn là ông Philippe - Hiệu trưởng INSTN (giữa).

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, hai bên đã trao đổi những khả năng hợp tác giữa ĐH Bách Khoa và Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân  - Pháp. Khả năng hợp tác sẽ rất đa dạng, hai bên đã phác thảo ra một số khả năng có thể thực hiện trong tương lai gần nhất.

Hai bên cùng trao đổi quà lưu niệm sau buổi làm việc

Được biết, Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân là trường công lập hàng đầu và là tổ chức đào tạo quốc gia CH Pháp, được quản lý bởi UB Năng lượng nguyên tử và năng lượng khác (CEA). INSTN được đặt dưới sự giám sát chung của Bộ trưởng Bộ Công ngiệp, Bộ trưởng các trường đại học và Bộ trưởng phụ trách năng lượng do trường có liên hệ với CEA. Nhiệm vụ chính của INSTN là tham gia vào việc phát triển các kỹ năng cá nhân để phát triển khả năng cạnh tranh và hiệu quả các doanh nghiệp trong các lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top