English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/12/2016 09:04, Số lần đọc: 798 lần

09 sinh viên Bách Khoa nhận học bổng Toyota năm 2016

Sáng ngày 23/12, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã tặng 37 suất học bổng dành cho sinh viên (SV) xuất sắc của 04 trường đại học khu vực phía Nam gồm: Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM và trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM.

Đến dự buổi lễ trao học bổng có ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, bà Đoàn Thị Yến – Phó Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, ông Lâm Chí Quang – Cố vấn Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, lãnh đạo các trường Đại học cùng đông đảo SV nhận học bổng Toyota năm 2016.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tặng học bổng cho sinh viên 4 trường Đại học khu vực phía Nam

Đây là năm thứ 19 chương trình học bổng Toyota được thực hiện nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của SV kỹ thuật đồng thời đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Được biết trong năm 2016, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trao tặng học bổng trị giá gần 700 triệu đồng cho 115 SV xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường thuộc 16 trường Đại học tại Việt Nam.

Trong dịp này, trường Đại học Bách Khoa có 09 SV xuất sắc được nhận học bổng Toyota năm 2016 (gồm 08 SV khoa Cơ khí, 01 SV khoa Môi trường và Tài nguyên) với thành tích học tập từ 8.0 trở lên, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có kết quả xếp loại rèn luyện tốt, tham gia nghiên cứu khoa học. Tổng trị giá học bổng là 54.000.000 đồng (6.000.000 đồng/ suất).

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tặng học bổng cho sinh viên 4 trường Đại học khu vực phía Nam

Đặc biệt, những SV nhận học bổng năm nay sẽ được tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 01 và tháng 02/2017. Khóa học này sẽ giúp SV có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này. Một hội thảo định hướng nghề nghiệp cũng sẽ được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức lần đầu tiên nhằm hỗ trợ SV định hướng và tìm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trao tặng mỗi trường Đại học 02 thiết bị giảng dạy, thực hành

Ngoài việc trao học bổng cho SV xuất sắc các trường Đại học khu vực phía Nam, với mục đích hỗ trợ cho việc đào tạo và giảng dạy của các trường Đại học thuộc khối kỹ thuật, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam còn trao tặng mỗi trường 02 thiết bị giảng dạy, thực hành. 

Như vậy, sau 19 năm thực hiện, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã trao tặng 2.038 suất học bổng với tổng giá trị học bổng gần 26 tỷ đồng và hơn 90 bộ thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho nhiều trường đại học trên cả nước.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã triển khai hàng loạt các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực với số tiền trên 24 triệu USD, trong đó nhiều hoạt động đã được thực hiện dài hơi trong lĩnh vực giáo dục như: Chương trình học bổng Toyota, Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Chương trình đào tạo về ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học (TSEP)...

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top