English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 23/12/2016 11:39, Số lần đọc: 929 lần

Đại học Bách Khoa tổ chức họp mặt tông kết cuối năm 2016

Nhằm tổng kết những hoạt động của nhà trường trong năm 2016, củng cố và gắn kết mối quan hệ bền vững giữa nhà trường với doanh nghiệp, báo đài, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã tổ chức buổi họp mặt cuối năm 2016 vào sáng ngày 23/12.

Đến tham dự buổi họp mặt có đại diện của Công ty CP Bê tông 62 Châu Thới, Công ty CP Xi măng Hà Tiên 1, Công ty CP Tôn Đông Á, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng OCB, Ngân hàng Agribank, tỉnh Bến Tre, tỉnh Trà Vinh, tỉnh Đồng Tháp cùng các Sở, Ban, Ngành … Đây là những đối tác chiến lược, thân thiết đã song hành cùng trường Đại học Bách Khoa trong nhiều năm qua. Về phía trường Đại học Bách Khoa có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm.

Doanh nghiệp, Báo đài tham dự họp mặt cuối năm 2016

Năm 2016, Chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp tại Việt Nam (Programme de Formation d’Ingénieurs d’Excellence au Viet Nam – PFIEV) của trường đã được Ủy ban Bằng Kỹ sư Pháp (Commission des Titres d’Ingénieur – CTI) công nhận đạt kiểm định lần thứ 3 liên tiếp giai đoạn 2016 – 2022. Trước đó, chương trình PFIEV đã đạt kiểm định CTI giai đoạn 2004 – 2010 và 2010 – 2016. Ngoài ra, chương trình Cơ kỹ thuật (khoa Khoa học Ứng dụng), Kỹ thuật Điện – Điện tử (Chương trình tiên tiến của khoa Điện – Điện tử), Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp (khoa Cơ khí), Điện – Điện tử (khoa Điện – Điện tử), Kỹ thuật Môi trường (khoa Môi trường và Tài nguyên) đạt chuẩn kiểm định AUN – QA (ASEAN University Network – Quality Assurance), nâng tổng số chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN – QA của trường lên 11 chương trình, 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) và 07 chương trình đào tạo đạt chuẩn CTI.

Các đơn vị đóng góp ý kiến trong buổi lễ họp mặt cuối năm 2016

Hiện nay, toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên của trường đang tích cực chuẩn bị các công việc cần thiết cho việc kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn AUN – QA (tập huấn chương trình theo tiêu chuẩn AUN – QA (phiên bản 3.0); viết báo cáo, công tác tiếp đoàn, thu thập minh chứng…). Trường Đại học Bách Khoa là trường đầu tiên trong ĐHQG – HCM tham gia kiểm định cấp trường theo tiêu chuẩn AUN – QA. Dự kiến hoạt động đánh giá chính thức sẽ diễn ra vào tháng 7/2017. Bên cạnh đó, vừa qua nhà trường cũng đã tiếp đón Đoàn HCERES (Hội đồng Cấp cao về Đánh giá Nghiên cứu và Giáo dục Đại học – Cộng hòa Pháp) đến thăm và làm việc với trường để chuẩn bị cho hoạt động kiểm định cấp trường theo tiêu chuẩn HCERES vào năm 2017.

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng 

gửi lời chúc Tết  đến đại diện của các cơ quan tham dự

Trong năm 2016, có 194 đề tài nghiên cứu khoa học của trường được duyệt với tổng kinh phí gần 24,5 tỷ đồng. Tổng số bài báo quốc tế của thầy cô trường trên tạp chí quốc tế thuộc ISI là 96 (44 SCI, 46 SCIE, 03 SSCI, 3 ISI khác). Số bài báo trên tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước là 204; số báo cáo được đăng trong các kỷ yếu hội nghị, hội thảo là 288 (quốc tế: 207, trong nước: 81) (tính đến tháng 9/2016).

Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tặng 1.039 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của trường với tổng số tiền là 8.035.776.500 đồng.

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

gửi lời chúc Tết  đến đại diện của các cơ quan tham dự

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc Tết và gửi lời cám ơn đến đại diện của các cơ quan tham dự.

Trong không khí hân hoan trước thềm năm mới Xuân Đinh Dậu năm 2017, mọi người đã cùng nâng ly để chúc nhau sức khỏe và khẳng định sự phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững trong năm sau.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top