English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 03/11/2015 16:42, Số lần đọc: 2552 lần

Nhiều cơ hội nhận tài trợ từ 80 tỷ euro của Horizon 2020 Funding Opportunities

Sáng 3/11/2015, tại HT A4 đã diễn ra buổi hội thảo "Horizon 2020 Funding Opportunities" với mục đích giới thiệu các cơ hội tài trợ từ Horizon 2020 (chương trình tài trợ mới của EU về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo) .

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia quốc tế, các đầu mối quốc gia của Chương trình Horizon 2020 và các đại biểu trong nước đại diện các ban ngành địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu… tại TP. HCM. Về phía ĐHBK có PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng, các Thầy/Cô đến từ các khoa của trường.

PGS.TS Vũ Đình Thành phát biểu khai mạc "Horizon 2020 Funding Opportunities"

TS. Sara Medina, thành viên của BTC Chương trình Horizon 2020 đã giới thiệu tổng quan về chương trình, đây là chương trình khung của Liên minh châu Âu (EU) dành cho hoạt động nghiên cứu và đổi mới, với tổng kinh phí hơn 80 tỷ euro, được thực hiện trong giai đoạn 2014-2020.

Theo đó, chương trình Horizon 2020 được đầu tư cho việc phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ tại EU và mở ra cơ hội hợp tác, làm việc tại châu Âu cho các nhà khoa học trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trọng tâm cho các nghiên cứu nhằm hướng tới giải quyết các thách thức xã hội, tài trợ cho khoa học kiệt xuất và lãnh đạo ngành công nghiệp.

TS. Kostas Clinos thuyết trình tại hội thảo

Cũng tại hội thảo, các diễn giả cũng trình bày những câu chuyện thành công từ bối cảnh ở Việt Nam và Châu Âu. Các nhà khoa học đã tham gia Horizon 2020 tại Việt Nam như TS. Nguyễn Quốc Chí (ĐHBK HCM), TS. Nguyễn Phúc Khanh (Bosch VN), TS. Hoàng Việt (ĐH Kinh tế HCM) cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân khi tham gia vào các dự án được tài trợ từ Horizon 2020.

Bên cạnh việc giới thiệu tổng quan về Horizon 2020, Hội thảo cũng đã thảo luận sôi nổi về những chủ đề ưu tiên trong những lĩnh vực liên quan. Đồng thời, cung cấp những thông tin cụ thể về các đợt dự án trong thời gian tới, đặc biệt là những cơ hội đối với các nhà nghiên cứu Việt Nam cùng việc hướng dẫn viết các đề xuất một cách thành công cũng như việc quản lý tài chính các dự án do EU tài trợ.

TS. Sara Medina, thành viên của BTC Chương trình Horizon 2020 giới thiệu tổng quan về chương trình

"Horizon 2020 Funding Opportunities" tại ĐHBK là cơ hội cho nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin về các hoạt động nghề nghiệp, phát triển các mối quan hệ với các đối tác thuộc EU; đồng thời tìm kiếm cơ hội tài trợ, hợp tác tiềm năng trên tất cả các lĩnh vực với khu vực châu Âu. Thông qua chương trình này, các nhà khoa học trẻ tài năng của Việt Nam sẽ được ưu tiên đi học tập, nghiên cứu tại các trung tâm khoa học công nghệ phát triển của EU, từ đó sẽ giúp nền khoa học công nghệ Việt Nam phát triển để bắt kịp với trình độ khu vực và thế giới.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top