English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 31/10/2015 11:54, Số lần đọc: 1103 lần

Khai mạc hội nghị toàn quốc máy và cơ cấu 2015

Sáng ngày 31/10/2015, tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra Hội nghị toàn quốc máy và cơ cấu 2015 (NCOMM 2015). Hội nghị do Hội Cơ học Máy – Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa tổ chức diễn ra từ ngày 31/10 – 01/11/2015.

Tham dự hội nghi có PGS. TS. Lê Hoài Quốc – Giám đốc Khu công nghệ cao TP.HCM; PGS. TS. Nguyễn Thanh Nam – Quyền Trưởng Ban Khoa học Công nghệ ĐHQG – HCM, Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về Điều khiển số và Kỹ thuật hệ thống; PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các nhà khoa học kỹ thuật và lãnh đạo, giảng viên đến từ các học viện, trường đại học trong cả nước và quốc tế.

Các đại biểu về dự hội nghị toàn quốc máy và cơ cấu 2015

Hội nghị tập trung trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực được ưu tiên của Cơ học Việt Nam, gồm: Cơ học máy và robot; Cơ học động lực học và điều khiển các hệ cơ học; Cơ học đất đá và công trình ngầm; Cơ học thực nghiệm; Cơ học tính toán và ứng dụng tin học.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Lộc - Trưởng Khoa Cơ khí

phát biểu khai mạc hội nghị toàn quốc máy và cơ cấu 2015

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe 111 bài báo khoa học bằng tiếng Việt và 47 bài báo khoa học bằng tiếng Anh ở 16 lĩnh vực chuyên môn như: phân tích dao động và động lực học máy; hệ thống truyền động cơ khí; cơ cấu và hệ thống micro – nano; phân tích và tổng hợp cơ cấu; thiết kế và phát triển sản phẩm; ma sát học; độ tin cậy máy và cơ cấu; mô hình hóa, mô phỏng và tối ưu hóa; cơ điện tử và rô bốt; kỹ thuật cơ y sinh; tiêu chuẩn và đo lường kỹ thuật; máy nâng vận chuyển và xây dựng; cơ cấu và máy ứng dụng trong nông nghiệp, công nghiệp; máy và thiết bị công nghiệp nhẹ (dệt, may, gia dày…); kỹ thuật hệ thống; đào tạo… Các báo cáo được trình bày tại 8 phân ban trong đó có 3 phân ban quốc tế: cơ điện tử và  robot (Anh và Việt), cơ học máy (Anh và Việt), máy và cơ cấu  trong thiết bị công nghiệp, thiết kế và phát triển sản phẩm, kỹ thuật chế tạo (Anh và Việt), kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật tạo hình vật liệu và đào tạo nhóm ngành cơ khí.

PGS. TS. Phan Bùi Khôi - Chủ tịch Hội Cơ học máy Việt Nam

trình bày báo cáo “Một số vấn đề về cơ khí, cơ điện tử Việt Nam và hướng phát triển” tại hội nghị

PGS. TS. Lê Hoài Quốc – Giám đốc Khu công nghệ cao TP.HCM trình bày báo cáo “Một số định hướng phát triển chủ yếu của ngành cơ khí Việt Nam và TP.HCM trong bối cảnh hội nhập quốc tế” tại hội nghị

Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã được nghe trình bày 05 báo cáo tiêu biểu: “Một số vấn đề về cơ khí, cơ điện tử Việt Nam và hướng phát triển”, “Energy saving control for industrial machines”, “Định hướng các lĩnh vực đầu tư và nghiên cứu phát triển của khu công nghệ cao TP.HCM”, “DFMA/ Concurrent engineering for rapid product development”, “Một số định hướng phát triển chủ yếu của ngành cơ khí Việt Nam và TP.HCM trong bối cảnh hội nhập quốc tế”.

PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết hội nghị là dịp để các nhà khoa học kỹ thuật, các giảng viên cũng như những người quan tâm đến lĩnh vực cơ học, cơ khí có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những nghiên cứu, hiểu biết của mình về lĩnh vực này. Mặt khác, các bạn SV có dịp học hỏi được nhiều kinh nghiệm để phát triển đề tài nghiên cứu khoa học của bản thân.

Hội nghị toàn quốc máy và cơ cấu 2015 là một diễn đàn để các nhà khoa học về lĩnh vực cơ học, cơ khí trong cả nước trao đổi các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực của cơ học, cơ khí Việt Nam. Những vấn đề được báo cáo, tham luận tại hội nghị có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, phát hiện các vấn đề mang tính quy luật và ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

P. CTCT - SV

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top