English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/10/2015 11:15, Số lần đọc: 1399 lần

Thỏa niềm đam mê công nghệ với Techcamp Saigon Uni 2015

Sáng 25/10/2015, tại HT A4 đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình Techcamp Saigon Uni 2015 do CLB BK Event trực thuộc TT HTSV & VL tổ chức.

Ths. Trần Tấn Phúc - GĐ TT HTSV & VL phát biểu khai mạc Techcamp Saigon Uni 2015

Techcamp Saigon Uni (TSU) là một chương trình được xây dựng theo mô tuýp có sẵn, bắt nguồn từ Barcamp – một buổi hội thảo mở mà người thuyết trình chủ động chọn chủ đề mình muốn chia sẻ còn khán giả sẽ chọn đề tài mình muốn nghe. Được tổ chức lần đầu vào năm 2014 tại trường ĐH Bách Khoa TPHCM, chương trình thu hút đông đảo người tham gia với diễn giả chủ yếu là sinh viên; các chủ đề bài nói của TSU khá đa dạng với nội dung là bất cứ vấn đề gì liên quan đến khoa học, công nghệ và kĩ thuật, ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc TSU sáng 25/10

Năm 2015, chương trình đã diễn ra tại nhà A4 với sự tài trợ của công ty ECA, OISP… đã thu hút trên 30 chủ đề có nội dung đa dạng, xoay quanh đến vấn đề hấp dẫn giới trẻ như khởi nghiệp, khoa học, công nghệ và kỹ thuật, ở nhiều ngành nghề khác nhau như Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Hóa học, Môi trường, Địa chất, Xây dựng, Khoa học Ứng dụng. Các diễn giả đến với chương trình đến từ các trường như: ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghiệp, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Ngoại thương, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kinh tế...

Sinh viên tham khảo các chủ đề sẽ được trình bày tại chương trình

Ngoài ra, TSU 2015 còn hấp dẫn khán giả bởi sự góp mặt của các bạn trẻ đã khởi nghiệp và các khách mời như: ông Kaiweie Chan - GĐ Điều hành công ty HasBrain, ông Hồ Đức Hoàn - GĐ Điều hành công ty EBIV... Các diễn giả đã trình bày về nhiều chủ đề như: Join a company or start a company, Thử thách đam mê, Soft robot, Khởi nghiệp với nghề may, Mô hình khử nước mặn thành nước ngọt kết hợp phao cứu sinh, Mạng xã hội và ăn uống… Khán giả đã rất thích thú và tương tác nhiệt tình với các diễn giả trong chương trình.

Điểm đặc biệt trong hoạt động của năm nay là các buổi thuyết trình sẽ được chia thành các khung giờ với khoảng thời gian từ 15, 30 hoặc 45 phút. Tại mỗi khung giờ, các bài nói sẽ diễn ra ở các phòng khác nhau và khán giả sẽ lần lượt đi nghe các bài thuyết trình. Đồng thời, BTC cũng bố trí khu vực showroom công nghệ trưng bày các sản phẩm/ứng dụng trình diễn được.

Các chủ đề đều thu hút đông đảo sinh viên đến nghe và thảo luận

Được biết, dù mới thực hiện mùa thứ 2 nhưng với sự thành công ngoài mong đợi, Techcamp Saigon Uni đã trở thành thương hiệu riêng của sinh viên ĐHBK. Năm nay, chương trình đã hân hạnh đón tiếp hơn 600 bạn trẻ là sinh viên, các bạn đang khởi nghiệp cũng như sẽ khởi nghiệp, các bạn yêu thích công nghệ và có những ý tưởng sáng tạo. 

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top