English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 01/11/2011 16:25, Số lần đọc: 2117 lần

Liên minh giáo dục đại học ngành kỹ thuật

Ngày 13/10 đến 19/10/2011, tại Tp.HCM đã diễn ra tuần làm việc giữa trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Tập đoàn Intel và Đại học bang Arizona  nhằm tổng kết lại 02 năm hợp tác và phương hướng hoạt động sắp tới của dự án liên minh giáo dục đại học ngành kỹ thuật (HEEAP).

Dự án HEEAP được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) với sự tham gia của Đại học bang Arizona (ASU), Tập đoàn Intel, và các đối tác gồm các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam nhằm mục tiêu cải tiến các chương trình đào tạo của các trường đại học đối tác Việt Nam. Bên cạnh đó, dự án còn có sự tham gia của các đối tác công nghiệp khác như: tập đoàn Danaher, tập đoàn Siemens và công ty Cadence… Dự án HEEAP giúp phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao về công nghệ, tạo nền tảng vững chắc cho việc thu hút đầu tư và đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam trong việc tiếp cận và phát triển các công nghệ đỉnh cao. Dự kiến trong thời gian sắp tới, dự án HEEAP sẽ triển khai một tiểu dự án để mở rộng hoạt động cũng như tăng cường sức ảnh hưởng của dự án trong các trường kỹ thuật của Việt Nam. Với chủ trương tạo ra môi trường học tập năng động, tích cực, dự án HEEAP sẽ xây dựng hệ thống chương trình sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến bằng tiếng Anh theo khung của chuẩn ABET nhằm đào tạo các kỹ sư có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập thế giới.

Chương trình sẽ được thí điểm tại ba Khoa của trường Đại học Bách khoa bao gồm Khoa Cơ khí, Điện – Điện tử và Khoa học Máy tính. Sau đó, dự án sẽ tiếp tục mở rộng ra nhiều khoa khác của trường nhằm tạo nên một cuộc cách mạng trong phương pháp giảng dạy và sự đột phá về chất lương đầu ra của sinh viên kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các ngành công nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến của HEEAP, thông hệ thống E-learning cho phép sinh viên trường Đại học Bách khoa truy cập vào hệ thống bài giảng online phong phú và sinh động của các giáo sư ASU.

Để thực hiện những mục tiêu thiết thực trên, trường Đại học Bách khoa đang tiến hành xây dựng khung chương trình tiên tiến của HEEAP vừa đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (GD&ĐT) cũng như chuẩn ABET. Sau khi rà soát lại tình hình thực tế về nhu cầu của sinh viên, tình hình kinh tế của đất nước, số lượng, chất lượng các giảng viên và trang thiết bị hiện có của trường, đề án chương trình sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến bằng tiếng Anh của HEEAP sẽ được đề xuất với ĐHQG Tp.HCM và Bộ GD&ĐT.

Đánh giá về dự án HEEAP, đồng chí Lê Hoàng Quân – Chủ tịch Tp.HCM đã bày tỏ sự tán thành và ủng hộ đối với các kế hoạch phát triển của dự án. Ông nhận định sự thành công của dự án sẽ hỗ trợ tích cực quá trình xây dựng và phát triển của đất nước trong tương lai. Thành tựu của dự án cũng là thành quả của đất nước nói chung và của Tp. HCM nói riêng.

Tin P. QHDN

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top