English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 15/01/2021 14:38, Số lần đọc: 618 lần

Chính thức khởi động cuộc thi “Bach Khoa Innovation” lần IV năm 2021

Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bach Khoa Innovation 2021 (BKI2021) với mục tiêu “Hội nhập – Sáng tạo – Khởi nghiệp” diễn ra từ ngày 26/12/2020 đến 16/05/2021. Cuộc thi do trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM phối hợp với Sở KH&CN TP. HCM tổ chức.

Đây là sân chơi thường niên lớn nhất, diễn ra từ năm 2018 đến nay nhằm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên, học sinh khu vực TP. HCM và các vùng lân cận, với các ý tưởng và cải tiến sáng tạo từ các bạn trẻ năng động và nhiệt huyết, và hiện thực hóa các ý tưởng, mô hình sáng tạo khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học. Qua đó, sản phẩm của cuộc thi hướng tới việc giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội bằng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản trị; đồng thời kết nối sinh viên các trường với nhau và với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước.

Đại diện BGH trường ĐH Bách khoa, PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp, đồng thời tạo lập và phát triển nền văn hóa đổi mới, sáng tạo trong sinh viên, cán bộ giảng viên của một trường đại học tự chủ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển khoa học công nghệ của thành phố. Cùng quan điểm, GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM – đơn vị phối hợp tổ chức, nhấn mạnh, hoạt động đổi mới sáng tạo phải được bắt nguồn từ các trường đại học, bởi tại đây có đầy đủ yếu tố và nền tảng như viện nghiên cứu, công nghệ, hệ thống đào tạo, đặc biệt là có đông đảo sinh viên trẻ và tài năng.

Thời gian đăng ký: đến hết ngày 23/02/2021

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021:

- Vòng sơ tuyển: 01/03

- Vòng 1: 13/03

- Vòng 2: 10/04

- Vòng Chung kết: 16/05

Năm nay, cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi, ngoài ra còn có các buổi hội thảo, tư vấn tham quan doanh nghiệp với cơ cấu tổng giải thưởng lên đến hơn 500.000.000 đồng, bao gồm giải thưởng cuộc thi và nhiều phần quà có giá trị từ nhà tài trợ. Bên cạnh đó, các đội TOP 5 sau vòng chung kết còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ & đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.

Lễ khởi động (Kick-off) Bach Khoa Innovation 2021 sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày thứ Bảy 16/01/2021 tại HT B4 - Trường ĐH Bách khoa nhằm cung cấp thông tin về cuộc thi, chia sẻ kinh nghiệm từ các đội đoạt giải cao năm 2020 và ý kiến từ các chuyên gia khởi nghiệp uy tín. Tìm hiểu thông tin chi tiết và tải mẫu đăng ký dự thi tại:  https://oisp.hcmut.edu.vn/bk-innovation

Thông tin liên hệ: Hotline: (028) 7300 4183 (Ms. Trang Thy, email: thy.vo@oisp.edu.vn).

P.QTTH-TT

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top