English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 23/05/2017 08:52, Số lần đọc: 1460 lần

Đổi mới sáng tạo – bước ngoặc cho nền kinh tế 4.0

Nền kinh tế 4.0 trên nền tảng khoa học công nghệ vượt trội, kết nối thế giới trong tầm tay đã và đang lan tỏa rộng rãi và nhanh chóng, tác động mọi mặt của đời  sống kinh tế - xã hội. Bất cứ nền kinh tế nào, doanh nghiệp nào cũng cần có sự chuẩn bị nguồn lực một cách một cách hiệu quả; đặc biệt là nguồn nhân lực-chất xám; để sẵn sàng cho những cơ hội mới, thành công mới.

Từ thách thức trong nền kinh tế 4.0

Bước vào kỷ nguyên 4.0 - nơi mà lợi thế cạnh tranh của nền kinh tế, của doanh nghiệp, và của từng con người tham gia vào chuỗi giá trị này được xác định thông qua tính hiệu quả, toàn diện, đa nhiệm, đổi mới-sáng tạo và linh hoạt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Trong đó, đổi mới-sáng tạo là nền tảng thúc đẩy và quyết định sự thành công của doanh nghiệp trong kỷ nguyên này. Các sản phẩm, dịch vụ phải liên tục được cải tiến để không chỉ đáp ứng các công năng thông thường, mà còn thỏa mãn từ nhu cầu đến khát khao trải nghiệm tinh tế, đa dạng của người dùng. Kỷ nguyên 4.0 sẵn sàng cung cấp mọi nền tảng về công nghệ, dữ liệu, thông tin, công cụ kết nối tích hợp đa chiều - đúng như cách hiểu “thế giới trong tầm tay”; để bất kỳ cá nhân/doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị này đều có thể ra quyết định một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Việc còn lại là làm sao để có thể có được nguồn nhân lực đủ khả năng, đủ tinh xảo, đủ chuyên nghiệp và đủ tâm huyết để tạo ra các sản phẩm-dịch vụ đột phá và đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp & nền kinh tế của chúng ta trong tương lai.

Những khả năng cốt lõi mà nguồn nhân lực tương lai đòi hỏi phải hội đủ để vững vào bước vào nền kinh tế 4.0 đó là: Lãnh đạo toàn diện ( Leadership); Đổi mới - sáng tạo (Innovation), Tinh tần doanh chủ (Entreprenuership); Tư duy phản biện (Critical thinking); Truyền thông hiệu quả (Effective communication) và Đa nhiệm-linh hoạt (Multi-tasking & Mobility)

Top 6 khả năng cốt lõi của nguồn nhân lực trong nền kinh tế 4.0

… đến chuẩn bị và sẵn sàng dẫn đầu cùng MBA-MCI

Trong 10 năm qua, MBA-MCI là chương trình MBA của Thụy Sĩ hợp tác cùng Đại học Bách Khoa Tp.HCM duy nhất đào tạo chuyên sau lĩnh vực Tư vấn quản trị quốc tế, Đổi mới sáng tạo, & Khởi nghiệp tại Việt Nam.

 • Chương trình tập trung vào các mũi nhọn: Đổi mới-sáng tạo, Tinh thần doanh chủ, Lãnh đạo toàn diện, Tư vấn quản trị chiến lược, Tư duy phản biện, Tối ưu khác thác tài nguyên, Truyền thông hiệu quả - những yếu tố thiết yếu trong nền tế 4.0. Người học được trang bị kiến thức chọn lọc và chuyên sâu về lĩnh vực Đổi mới, Khởi nghiệp, Tư vấn, Tài chính, marketing, quản trị – những năng lực lõi trong kỷ nguyên 4.0.
 • Hơn 65% học viên, cựu học viên là Chủ doanh nghiệp, CEO, quản lý cấp cao các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp đa ngành nghề.
 • Hơn 80% học viên sau khi tốt nghiệp MBA-MCI đã được thăng tiến và nâng cao thu nhập đáng kể.
 • Người học sẽ trải nghiệm thực tế các hoạt động Tư vấn-Quản trị-Khởi Nghiệp-Sáng tạo  thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của Chương trình như: Cuộc thi quốc tế - Swis Innovation challenge, Consulting Forum, Leader -Talk, Consulting Café, Corporate visit, Field trip…
 • Người học có thể  kết nối, xây dựng quan hệ sâu & rộng với cộng đồng doanh nhân, lãnh đạo diện doanh nghiệp, nhà đầu tư trong & ngoài nước.
 • Môi trường trao đổi học thuật quốc tế, đa văn hóa, năng động. Với hơn >15% học viên quốc tế, 100% giáo sư kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn & quản trị môi trường kinh doanh quốc tế. Trong đó, hơn 70% giáo sư đến từ Châu Âu
 • Chương trình MBA-MCI được tổ chức giảng dạy ở nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Anh, Trung Quốc, Thái Lan nên học viên có thể chọn tham gia một số khóa học tại các quốc gia khác nhau hoặc thực hiện nghiên cứu luận văn (học kỳ cuối) tại Thụy Sĩ với mức chi phí ưu đãi.

Chương trình MBA-MCI tổ chức hội thảo thông tin tuyển sinh 2017 chủ đề "Innovation - Passport to Economy 4.0" vào:

 • Thời gian: 9:30 – 11:30, Chủ nhật, ngày 11/06/2017
 • Tại KS Liberty Central Point59 Pasteur, Q1

Để tìm hiểu về chương trình, đăng ký tham dự: mba-mci.edu.vn/info/

CHƯƠNG TRÌNH EMBA – MCI

Phòng 306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10

ĐT: +84 8 3865 4183 hoặc +84 (0) 982 511 150 (Ms. Giang)

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top