English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 27/03/2014 14:14, Số lần đọc: 965 lần

Đại học Bách Khoa phối hợp tổ chức Hội thảo Giáo dục Kỹ thuật Việt Nam (VEEC) 2014

Ngày 25/03 tại KS Rex, Trường Đại học Bách Khoa đã phối hợp với Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học Ngành Kỹ thuật (HEEAP) do Hoa Kỳ hỗ trợ, tổ chức hội thảo quốc tế trong 2 ngày với chủ đề “Chuyển biến mạnh mẽ: Đào tạo kỹ sư để đổi mới tương lai Việt Nam”.

Hội nghị là cơ hội gặp gỡ giữa phía chính phủ, khối công nghiệp và các lãnh đạo giáo dục trên thế giới nhằm tìm ra các ý tưởng và giải pháp cho các thách thức trong các chương trình giáo dục kỹ thuật tại Việt Nam.

Đây là Hội thảo thường niên Giáo dục Kỹ thuật Việt Nam lần thứ hai được tổ chức tại Tp.HCM, một thành phố đông đúc, năng động và phát triển. Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TSKH. Bùi Văn Ga đã phát biểu “Hội nghị Giáo dục Kỹ thuật Việt Nam mang lại cơ hội phát triển các mối quan hệ, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu nhất cũng như phát huy các quan hệ đối tác đã mang đến một sự chuyển đổi bền vững trong giáo dục ở Việt Nam và các nước đối tác”.

“HEEAP là một chương trình quan trọng trong việc hỗ trợ giáo dục Việt Nam của chính phủ Hoa Kỳ và tôi hài lòng khi thấy được các tác động của chương trình”. Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu.

Tại hội thảo, các bài thuyết trình, tham luận, các phiên hội thảo kỹ thuật sẽ tập trung vào việc phát triển quan hệ đối tác giữa lĩnh vực giáo dục, công nghiệp và phía chính phủ để đổi mới và xây dựng đội ngũ kỹ thuật và công nghệ, đổi mới trong giảng dạy và nghiên cứu.

Ngoài GS. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là một người phát biểu chính trong hội thảo, cùng với Ông William Colglazier, cố vấn khoa học và công nghệ của Ngoại trưởng Hoa Kỳ; Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Ông Joakim Parker, Giám đốc USAID, Ông Lê Hoài Quốc, Giám đốc Khu công nghệ cao Sài Gòn, bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc của Intel Việt Nam, PGS.TS. Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa TPHCM, đơn vị tổ chức của hội nghị.

HEEAP được thành lập vào năm 2010 do sự hợp tác giữa USAID, Tập đoàn Intel và Trường Kỹ thuật Ira A.Fulton thuộc Đại học Bang Arizona. Đến nay, 178 giảng viên đã được đào tạo tại Hoa Kỳ trong chương trình HEEAP và đang làm việc trong các đề án đổi mới giáo dục kỹ thuật.

TT Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm

 

 

Các tin khác:

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top