English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 08/04/2019 13:54, Số lần đọc: 282 lần

ĐH Bách khoa TPHCM thu gần 190 tỷ đồng từ chuyển giao công nghệ

Từ năm 2016 đến nay, doanh thu từ chuyển giao công nghệ mang lại cho Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM hàng trăm tỷ đồng. Ngay trong năm vừa qua, ĐHQG TPHCM đạt gần 200 tỷ đồng doanh thu do chuyển giao công nghệ thì phần lớn là của trường ĐH Bách khoa.

Ngày 6/3, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tổ chức hội nghị đánh giá giữa kỳ kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016-2020 và định hướng 2030. Trong số các kết quả đạt được trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, tài chính… thì nhà trường luôn tiên phong trong hệ thống ĐHQG TPHCM ở hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường ĐH Bách khoa

luôn tiên phong trong hệ thống ĐHQG TPHCM

Đặc biệt, từ năm 2016 trở lại đây số doanh thu do chuyển giao công nghệ liên tục tăng. Cụ thể, năm 2016 thu được 165 tỷ đồng, năm 2017 là 183 tỷ đồng, năm 2018 dự kiến cũng sẽ vượt chỉ tiêu đưa ra.

Tham dự hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG TP.HCM đánh giá cao việc nhà trường phát triển rất tốt vấn đề khoa học công nghệ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cần tăng cương hơn nữa vấn đề công bố quốc tế, để khẳng định vị thế của nhà trường trong cộng đồng khoa học thế giới. Đặc biệt, vấn đề chuyển giao công nghệ thì gần như đặt niềm tin vào trường ĐH Bách khoa. Năm vừa rồi ĐHQG TPHCM đạt gần 200 tỷ doanh thu do chuyển giao công nghệ thì phần lớn là của trường ĐH Bách khoa. Dù kết quả tốt nhưng cần phải đặt những mục tiêu cao hơn kèm giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cũng cần phải nghiên cứu để liên kết với các trường thành viên khác theo hướng thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học liên ngành.

PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa TP.HCM

cho biết nhà trường xây dựng 5 chiến lược phát triển trong giai đoạn 2016-2020

Ngoài ra, ông Đạt cũng cho rằng 5 nhóm chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 mà trường ĐH Bách khoa đưa ra là phù hợp với chiến lược của ĐHQG TPHCM đưa ra. Về quản trị, sắp tới mô hình và phương thức quản trị phải thay đổi sao cho phù hợp với quy định của Luật Giáo dục ĐH sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7 tới.

Trước đó, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết, với tầm nhìn trở thành trường đại học sáng tạo, tiên phong và chủ động hội nhập quốc tế, nhà trường xây dựng 5 chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 nhấn mạnh vào các mục tiêu phát triển bao gồm: Quản trị hiệu quả và phát triển nguồn lực đảm bảo trở thành trường Đại học tự chủ; Phát triển đội ngũ cán bộ viên chức xuất sắc; Đào tạo xuất sắc; Khoa học Công nghệ xuất sắc và Quốc tế hóa, hợp tác, kết nối cộng đồng và thực hiện trách nhiệm xã hội.

P. CTCT - SV (Theo Lê Phương, báo Dân trí)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top