English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 24/01/2019 10:10, Số lần đọc: 450 lần

Gương sáng “Sao tháng Giêng” – Nguyễn Thái Thiện Phúc

Danh hiệu “Sao tháng Giêng” hàng năm là phần thưởng cao quý nhất của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập. Năm 2018, Nguyễn Thái Thiện Phúc – sinh viên khoa Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM đã vinh dự là 01 trong 137 sinh viên tiêu biểu, là cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập được nhận danh hiệu này.

Chinh phục niềm đam mê

Sinh ra và lớn lên trên miền đất học Vĩnh Long, ngay từ nhỏ, chàng sinh viên Nguyễn Thái Thiện Phúc – sinh viên khoa Kỹ thuật Hóa học (khóa 2015) đã định hướng cho mình một con đường riêng để chinh phục ước mơ.

Là học sinh chuyên Hóa của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Vĩnh Long, Thiện Phúc đã có những năm tháng cấp ba rực rỡ khi gặt hái được rất nhiều thành công, tiêu biểu là giải Ba kỳ thi Học sinh Giỏi quốc gia môn Hóa học năm 2015, giải Đặc biệt kỳ thi Hóa Hoàng Gia Australia năm 2014, giải Nhất kỳ thi Hóa Hoàng Gia Australia năm 2015, Giải Nhì kỳ thi Học sinh Giỏi quốc gia giải Toán trên máy tính cầm tay năm 2015...

Sinh viên Nguyễn Thái Thiện Phúc - gương mặt đạt danh hiệu Sao tháng Giêng năm 2018

Với niềm đam mê Hóa học, Thiện Phúc thi đậu vào khoa Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM. Đây là nơi Phúc chọn để viết tiếp những trang mới cho thanh xuân của mình.

Là một người hòa đồng, thích khám phá những điều mới mẻ, Thiện Phúc nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập mới. Với kết quả tuyển sinh Đại học khá cao (28 điểm) cùng những thành tích đã đạt được, tưởng chừng Thiện Phúc sẽ chỉ chú tâm vào việc học trên giảng đường, thế nhưng cơ duyên lại đưa Thiện Phúc đến với hoạt động Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của khoa Kỹ thuật Hóa học. Điều mà Thiện Phúc có lúc bấy giờ là sự nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi. Thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, Thiện Phúc trở nên tự tin hơn, được rèn luyện kỹ năng lên kế hoạch, giải quyết vấn đề và học hỏi thêm được nhiều điều từ những người bạn mới.

Thiện Phúc chia sẻ: “Quyết định đồng hành cùng những hoạt động Đoàn – Hội có lẽ là điều tuyệt vời nhất trong 4 năm Đại học của mình.” Từ những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, chàng sinh viên ấy đã phấn đấu trở thành Phó Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Hóa học trong niềm tin yêu, sự chúc mừng của tất cả mọi người. Không những là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc, Thiện Phúc còn đạt thành tích học tập đáng nể, khi luôn nằm trong top những sinh viên nổi bật nhất khoa (điểm trung bình tích lũy hiện nay của Thiện Phúc là 8.98).

Luôn đặt mục tiêu để không ngừng cố gắng

Trong năm 2018, danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu” của trường Đại học Bách Khoa và “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh Viên trao tặng là những thành tích nổi bật nhất mà Phúc đạt được. Tuy nhiên, anh chàng luôn có thói quen tự đặt lại những gì mình có ở hiện tại về con số 0 để không ngừng cố gắng.

“Sao Tháng Giêng” có lẽ là một danh hiệu rất xứng đáng dành cho Phúc sau những năm tháng miệt mài, cần mẫn của mình. “Mình cảm thấy rất vui mừng và hãnh diện khi được nhận danh hiệu “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Hội sinh viên. Để đạt được danh hiệu này, ngoài những nỗ lực của bản thân, mình còn có sự đồng hành của những người đồng đội ở Khoa Kỹ thuật Hóa học nói riêng và trường Đại học Bách Khoa nói chung trong những hoạt động cộng đồng. Mình xin được chia sẻ niềm vui này đến tất cả những con người đang khoác trên mình màu áo Đoàn – Hội ở trường Đại học Bách Khoa.” Thiện Phúc bộc bạch.

Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường tuyên dương SV Nguyễn Thái Thiện Phúc - khoa Kỹ thuật Hóa học

đạt Danh hiệu Sao tháng Giêng năm 2018

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, chàng sinh viên năm tư vui vẻ trả lời: “Chọn học tại trường Đại học Bách Khoa, mình muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học và có những công trình thiết thực để nâng cao đời sống cộng đồng. Mình sẽ trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong môi trường doanh nghiệp và ngoại ngữ để thật sự sẵn sàng hội nhập khi rời mái trường này”.

Bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân, Thiện Phúc chia sẻ thêm: “Nếu không có những hoạt động Đoàn – Hội, có lẽ những năm tháng Đại học của mình sẽ trôi qua nhạt nhẽo và vô vị lắm. Mình muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng, hãy cứ cháy hết mình với tuổi trẻ, nhưng đừng quên nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là học tập và rèn luyện”. Đối với các bạn cán bộ Đoàn - Hội, Thiện Phúc cũng không quên gửi gắm: “Mong các bạn sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết đó để đem đến những hoạt động thiết thực, chất lượng và bổ ích cho sinh viên. Và thông qua đó, bạn hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng, người cán bộ Đoàn – Hội của trường Đại học Bách Khoa sẽ luôn là những người kỹ sư xuất sắc.”

Anh Lê Đức Huy - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường 

trao giải sinh viên tiêu biểu nhất năm 2018 cho Nguyễn Thái Thiện Phúc -

khoa Kỹ thuật Hóa học đạt Danh hiệu Sao tháng Giêng năm 2018

Hành trình tiếp nối hành trình, hy vọng trong thời gian tới, Thiện Phúc sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để xứng đáng với những tin yêu của gia đình, nhà trường và bạn bè, tô điểm rõ nét hơn bức tranh thanh xuân nhiều sắc màu của mình.

P. CTCT - SV (theo BKMedia)

                                                           

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top