icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

THƯ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA


Cách đây 60 năm, vào năm 1957, Trung tâm Quốc Gia Kỹ thuật Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất các trường Cao đẳng Công chánh, Cao đẳng Điện lực, Quốc gia Kỹ sư Công nghệ Việt Nam Hàng hải, được ghi nhận là cột mốc cho sự khởi đầu quá trình hình thành, tồn tại và phát triển không ngừng của Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Nhiều thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên đã cùng góp sức làm nên bệ phóng, tạo đà phát triển để Trường Đại học Bách khoa khẳng định được vị thế ngày nay. Từ những bước đầu đào tạo cán sự, cao đẳng cho miền Nam, đến nay, nhà trường đã phát triển mạnh các hoạt động đào tạo đại học với nguồn tuyển sinh đầu vào có chất lượng cao, đẩy mạnh đào tạo sau đại học, tăng cường các chương trình đào tạo chất lượng cao và đào tạo liên kết quốc tế đa dạng phong phú.

Từ một cơ sở ban đầu, đến nay Trường đã mở rộng thêm với các cơ sở tại Dĩ An - Bình Dương và dự kiến một số cơ sở khác, tạo sự phát triển về địa bàn và lĩnh vực hoạt động. Cùng với việc đầu tư tập trung vào các Khoa chuyên ngành, Trường đã xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm cấp Quốc gia và cấp Đại học Quốc gia, các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đầu tư phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ GS, PGS, TS, ... khá hùng hậu, thể hiện quyết tâm và sự sẵn sàng cho những bước tiến mang tính đột phá cao hơn, mạnh mẽ hơn của một trường đại học định hướng nghiên cứu. Uy tín, chất lượng của Trường được khẳng định thông qua các hoạt động kiểm định, đánh giá, đã được chính thức công nhận bởi các tổ chức kiểm định trong khu vực và trên thế giới.

Với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp được định hình ngày càng rõ nét, Trường Đại học Bách khoa tiếp tục và không ngừng phát triển, giữ vững vai trò là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của cả nước, là một trường đại học thành viên nòng cốt của Đại học Quốc gia TP.HCM, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 

GS. TS. Vũ Đình Thành
HIỆU TRƯỞNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP. HCM

 

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh.

top