icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Cuộc sống sinh viên

Sinh viên trúng tuyển vào đại học Bách Khoa là những sinh viên không những đạt điểm cao trong kì thi đại học mà còn có nghị lực quyết tâm, niềm đam mê với sự lựa chọn của mình với ngành mà mình đã chọn. Đây là lớp thanh niên xem việc học tập, nâng cao kiến thức và áp dụng vào thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường là chìa khóa vào đời và là điều quyết định tương lai của chính mình. Việc học tập như là một lẽ tự nhiên, tự giác học hết mình và vui chơi tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng hết mình. Chính vì thế nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên thể hiện và phát huy tất cả những khả năng của mình. Ngoài thời giờ lên lớp sinh viên có thể dành thời gian cho các hoạt động văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ đội nhóm, ngoại ngữ hoặc đọc sách giải trí trong thư viện.

Với khuôn viên rộng 14 ha ở cs1, 28 ha ở CS2 sinh viên có thể tham gia các môn thể thao ngay tại trường như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis... Những năm gần đây, sinh viên đại học Bách Khoa với sức trẻ, năng động và tinh thần tình nguyện hăng hái tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, tiếp sức mùa thi không những cấp trường và thành phố đã giúp đỡ hàng ngàn học sinh thi vào trường đại học Bách Khoa và những trường khác. Hơn nữa, vào thời gian nghỉ hè, sinh viên Bách Khoa càng sôi nổi tham gia chiến dịch mùa hè xanh thông qua những hoạt động thiết thực như xây dựng cầu đường, sữa chữa nhà, xóa mù chữ cho trẻ nhỏ ở các vùng nông thôn.

Ngoài ra trải dài trong suốt năm học, sinh viên luôn có thể tiếp cận những doanh nghiệp thông qua ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm ở khuôn viên trường, hội thảo công nghệ khoa học, kĩ năng mềm nhằm mục đích cho sinh viên Bách Khoa có thể rèn luyện khả năng của mình đáp ứng nhu cầu tính chất công việc sau này.Cùng với kiến thức chuyên môn, tình thương và trách nhiệm xã hội, tính cộng đồng là những đức tính được rèn dũa trong sinh viên ở 1 môi trường học tập sinh hoạt rất thân thiện của đại học bách khoa TPHCM.

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top