icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ (D510205)

Website: www.dte.hcmut.edu.vn

Ngành Kỹ thuật Ô tô thuộc nhóm ngành Giao thông, gồm 1 chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của nhóm ngành Giao thông: dự kiến 190 (năm 2015) ; 180 (năm 2014) ; 180 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 21.0 (năm 2014) ; 20.5 (năm 2013) ; 16.5 (năm 2012)

1. Tổng quan Chương trình

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô đào tạo kỹ sư có năng lực chuyên môn cao, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt. Chương trình đào tạo tiên tiến, kết hợp chọn lọc chương trình giảng dạy bậc đại học của các nước phát triển, đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước và hòa nhập với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có đầy đủ năng lực tính toán, thiết kế; kỹ năng kỹ thuật; kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên ngành liên quan đến các hệ thống trên ôtô và công nghiệp sản xuất & lắp ráp ôtô.

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Đáp ứng yêu cầu công tác tại tất cả các đơn vị liên quan đến lĩnh vực ô tô và giao thông vận tải đường bộ:

  • Các công ty, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở;
  • Các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ với vai trò là người lãnh đạo, quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện;
  • Các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề.
  • Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa: công ty SAMCO, THACO, TOYOTA, MERCEDES; Sở Giao Thông, Cục, Trạm Đăng kiểm,…

3. Các điểm đặc biệt

  • Đào tạo theo định hướng nghiên cứu, tính toán và thiết kế mô phỏng, giúp sinh viên có đủ năng lực và kỹ năng khai thác và ứng dụng các thiết bị thí nghiệm và phần mềm tiên tiến thuộc lĩnh vực chuyên ngành. Đây là đặc điểm quan trọng giúp kỹ sư thuộc chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô được đào tạo tại Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM có nhiều thuận lợi để có thể học tập, nghiên cứu Sau Đại học trong và ngoài nước.

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top