icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ (D520201)

Website: http://www.dee.hcmut.edu.vn

Ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử thuộc nhóm ngành Điện – Điện tử.

Ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử có 01 chuyên ngành: Kỹ thuật Điện

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn 

Chỉ tiêu của nhóm ngành Điện – Điện tử: dự kiến 690 (năm 2015); 660 (năm 2014) ; 650 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 21.5 (năm 2014) ; 22.5 (năm 2013) ; 19 (năm 2012) 

1. Tổng quan Chương trình

Ngành Kỹ thuật điện dành cho các sinh viên có sở thích liên quan đến điện năng. Chương trình bao gồm các môn học cốt lõi cần thiết về kỹ thuật điện – điện tử nói chung, và kỹ thuật điện nói riêng, cùng với nhiều môn học lựa chọn về thiết bị điện, điện tử công suất, nhà máy điện, mạng điện, hệ thống điện, và năng lượng tái tạo.

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có thể thiết kế các giải pháp cho các vấn đề thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện trong công nghiệp, thương mại, khoa học, giải trí và xã hội.

2. Triển vọng nghề nghiệp

Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế thiết bị điện và điện tử công suất, thiết kế bộ điều khiển máy điện, thiết kế hệ thống năng lượng tái tạo, thiết kế mạng điện, thiết kế trạm biến áp, thiết kế nhà máy điện, thiết kế và lập trình giải thuật điều khiển thiết bị và hệ thống điện, quản lý và vận hành lưới điện, thiết kế chiếu sáng, phân tích ổn định thiết bị và nguồn điện, bảo vệ relay và tự động hóa hệ thống điện, kỹ thuật cao áp, vật liệu cách điện, phân tích dữ liệu khoa học, phân tích hệ thống, điều khiển quá trình thời gian thực và lập trình giao tiếp người sử dụng.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư Kỹ thuật điện tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa: tổng công ty Điện lực Tp. HCM, tổng công ty Điện lực Miền Nam, công ty Holcim, công ty Unilever, công ty P&G, Schneider Electric Vietnam, Siemens, ABB, …

3. Các điểm đặc biệt

Các kỹ sư Kỹ thuật điện tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa có nền tảng lý thuyết vững vàng, có khả năng thích ứng cao với nhiều loại công việc, và thường thăng tiến nhanh một khi đã gắn bó với công việc.

Tham khảo thêm thông tin, click :  Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

 

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top