icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG (D580201)

Website http://www.dce.hcmut.edu.vn/

Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng gồm có 1 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của nhóm ngành Xây dựng: dự kiến 565 (năm 2015) ; 520 (năm 2014) ; 520 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 19.5 (năm 2014) ; 20.0 (năm 2013) ; 19.5 (năm 2012)

1. Tổng quan Chương trình

Ngành Kỹ Thuật Công trình Xây Dựng dành cho các sinh viên có sở thích về các công trình xây dựng nói chung và các công trình phục vụ mục đích sử dụng trong dân dụng cũng như trong công nghiệp nói riêng. Chương trình bao gồm các môn cốt lõi cần thiết về Toán học, Vật Lý cơ học và nhiều môn chuyên ngành về kết cấu và nền móng công trình.

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có thể tham gia các quá trình thiết kế, thi công, quản lý thi công cho các công trình xây dựng.

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Các kỹ sư Xây dựng sau khi tốt nghiệp từ Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng, Đại Học Bách Khoa Tp. Hồ chí Minh luôn nhận được sự quan tâm cao từ các nhà tuyển dụng. Như một truyền thống, các kỹ sư Xây Dựng của trường Bách Khoa đã đạt được rất nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, thi công, quản lý thi công… và hiện đang nắm giữ rất nhiều các vị trí chủ chốt trong các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước cũng như trong các Trường Đại Học.    

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế, thi công, quản lý thi công, thẩm tra thiết kế, quản lý dự án xây dựng, khảo sát và kiểm định công trình, hoặc tiếp tục học ở các bậc học cao hơn để trở thành các giảng viên và cán bộ nghiên cứu cho các Đại Học trong nước và Quốc tế.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư Xây Dựng của Đại Học Bách Khoa bao gồm những doanh nghiệp lớn nhất trong thị trường Xây Dựng hiện thời như: Coteccons, Unicons, Cofico, các Tổng Công ty Xây dựng lớn của nhà nước…; các doanh nghiệp nước ngoài như: Bachy Soletance, Meinhardt, Apave, Aurecon, CPG, Arup… 

3. Các điểm đặc biệt

  • Với chương trình đào tạo và huấn luyện bài bản được xây dựng theo phương pháp tiếp cận hiện đại và đã được kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực AUN, cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dạn dày kinh nghiệm trong cả nghiên cứu và ứng dụng thực tế, các kỹ sư Xây Dựng tốt nghiệp từ Đại Học Bách Khoa có kiến thức nền tảng rất tốt, giúp cho họ có khả năng tự học cao và có thể đáp ứng nhanh với mọi môi trường làm việc cũng như dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các kiến thức và công nghệ mới.
  • Với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ cùng với chương trình được xây dựng chú trọng đến việc giúp sinh viên có các trải nghiệm thực tế ngay từ trong quá trình học thông qua các đợt thực tập, các đồ án, các bài thí nghiệm…, các sinh viên Bách Khoa được tiếp cận nhiều với thực tế giúp cho họ có được khả năng làm việc tốt ngay từ khi vừa tốt nghiệp…

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top