icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH THỦY (D580202)

Website: http://www.dce.hcmut.edu.vn/

Ngành Kỹ thuật Công trình Thủy thuộc nhóm ngành Xây dựng.

Ngành Kỹ thuật Công trình Thủy có 01 chuyên ngành : Thủy lợi – Thủy điện.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của nhóm ngành Xây dựng: dự kiến 565 (năm 2015) ; 520 (năm 2014) ; 520 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 19.5 (năm 2014) ; 20.0 (năm 2013) ; 19.5 (năm 2012)

1. Tổng quan Chương trình

Chuyên ngành Thủy lợi – Thủy điện thuộc ngành Kỹ thuật Xây dựng dành cho các sinh viên có sở thích về thiết kế xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện. Chương trình bao gồm các môn cốt lõi cần thiết về kiến thức kỹ thuật xây dựng công trình tổng quát, các kiến thức xây dựng công trình chuyên sâu về thủy lợi, thủy điện..

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có kiến thức chuyên môn vững vàng và kiến thức xã hội - nhân văn cần thiết; có khả năng phân tích, thiết kế, thi công và quản lý các công trình xây dựng nói chung và đặc biệt chuyên sâu về các công trình thủy lợi, thủy điện với tư duy và lập luận chặt chẽ, sáng tạo và chuyên nghiệp; có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm đối với cộng đồng và môi trường.

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ biết áp dụng các kiến thức đã học và các công cụ kỹ thuật hiện đại để thiết kế, thi công và quản lý các công trình chuyên ngành xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện. Cơ hội nghệ nghiệp bao gồm các công việc trong lĩnh vực tư vấn, thi công xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư chuyên ngành xây dựng thủy lợi, thủy điện sau khi tốt nghiệp trường ĐH Bách Khoa bao gồm: Sở giao thông công chánh, Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn, các Công ty tư vấn thủy lợi, Công ty tư vấn thiết kế điện, các Viện nghiên cứu thủy lợi, Viện quy hoạch thuỷ lợi của trung ương và địa phương, các Công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế công trình thủy lợi, thủy điện, ... 

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top