icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH KỸ THUẬT CƠ SỞ HẠ TẦNG (D580211)

Website: http://www.dce.hcmut.edu.vn/

Ngành Kỹ thuật Cơ sở Hạ tầng thuộc nhóm ngành Xây dựng.

Ngành Kỹ thuật Cơ sở Hạ tầng có 01 chuyên ngành : Cấp thoát Nước.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của nhóm ngành Xây dựng: dự kiến 565 (năm 2015) ; 520 (năm 2014) ; 520 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 19.5 (năm 2014) ; 20.0 (năm 2013) ; 19.5 (năm 2012)

1. Tổng quan Chương trình

Chuyên ngành Cấp thoát nước thuộc ngành Kỹ thuật Xây dựng dành cho các sinh viên có sở thích về thiết kế hệ thống cấp thoát nước cho các dự án quy hoạch và công trình dân dụng – công nghiệp. Chương trình bao gồm các môn cốt lõi cần thiết để thiết kế hệ thống cấp thoát nước cho các khu quy hoạch (khu dân cư, du lịch giải trí, …), hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chữa cháy trong nhà cao tầng kỹ thuật, các công trình trong hệ thống cấp thoát nước cũng như kỹ thuật xây dựng công trình.

Chương trình đào tạo ngành Cấp thoát nước trang bị cho Sinh viên những kiến thức để có thể nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, tổ chức, quản lý và khai thác hệ thống và công trình Cấp thoát nước. Các lĩnh vực học tập cụ thể bao gồm: Hệ thống và công trình cấp nước, xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp. Hệ thống và công trình thoát nước mưa và nước thải, xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Hệ thống cấp thoát nước và chữa cháy bên trong công trình. Sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về xử lý chất thải, bảo vệ môi trường sống đô thị và nông thôn, cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn.

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và có khả năng đạt nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ biết áp dụng các kiến thức đã học và các công cụ kỹ thuật hiện đại để thiết kế, thi công và quản lý các công trình chuyên ngành xây dựng cấp thoát nước cho khu quy hoạch và công trình. Cơ hội nghệ nghiệp bao gồm các công việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hệ thống cấp thoát nước, thi công xây dựng các công trình cấp thoát nước, hạ tầng kỹ thuật công trình dân dụng, công nghiệp, các khu đô thị mới.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư chuyên ngành Cấp thoát nước sau khi tốt nghiệp trường ĐH Bách Khoa bao gồm: các công ty cấp nước, công ty thoát nước của thành phố và các tỉnh, các Chi nhánh cấp nước quận huyện, Sở giao thông công chánh, các Công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế công trình dân dụng, cầu đường, giao thông,... 

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top